Vì sao đàn ông đặt 'nóc nhà' lên đầu thường hạnh phúc hơn?

Quốc Khánh 2023-03-21 08:10
- Đàn ông thường được coi là “trụ cột” của gia đình nhưng chị em lại là “nóc nhà”. Chính vì vậy, sợ vợ ngày ngay không còn là điều gì đó xấu hổ mà trở thành niềm “tự hào” của cánh mày râu.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương trong một bài trả lời phỏng vấn đã khẳng định rằng, đàn ông có chỉ số thông minh cảm xúc cao mới có thể “chủ động sợ vợ”. Ông cho rằng: Gia đình nào mà chồng biết “chủ động sợ vợ”, vợ biết “chủ động sợ chồng” thì đúng là “mả táng hàm rồng” (may mắn, điều lành lớn), hạnh phúc lắm, đáng mơ ước lắm.Đặc biệt, đàn ông sợ vợ có 5 điều đáng tự hào sau đây.

Đàn ông sợ vợ mới ngoan

Một người phụ nữ có chồng “nể vợ” hạnh phúc chia sẻ như thế này: “Nhiều người không biết cứ bảo chồng mình sợ vợ một phép nhưng đâu có phải thế đâu. Chồng mình ‘nể’ và tôn trọng vợ thì đúng hơn, anh luôn bảo: Không có gì đáng xấu hổ khi phải nhịn vợ mình cả, đàn ông biết sợ vợ mới là người khôn ngoan. Vợ vui vẻ thì không khí trong nhà cũng thoải mái, chẳng có gì mà thiệt hết cả”.

Phụ nữ khi giận hờn, điều họ mong nhất không phải cố chứng minh mình đúng mà chính là thái độ của người đàn ông đối với mình. Đàn ông khôn ngoan trong trường hợp này chỉ cần cười xòa, cho vợ thắng thì lập tức yên cửa yên nhà.

Bởi người đàn ông luôn hiểu rằng chiến thắng vợ mình chẳng để làm cái gì cả. Sau một trận cãi nhau, dù ai thắng ai thua thì khoảng cách của 2 vợ chồng cũng xa nhau dần dần.

Người đàn ông bản lĩnh sẽ nhường nhịn và bao dung với người bạn đời của mình. Bởi anh ta hiểu rằng nhường vợ một chút đổi lại được mái ấm, bình yên và hạnh phúc gia đình bền lâu.

Vì sao đàn ông đặt 'nóc nhà' lên đầu thường hạnh phúc hơn?

Đàn ông “sợ vợ”, gia đình sẽ hạnh phúc

Trong dân gian ta (đặc biệt trong cánh mày râu) có câu nói vui rằng: “Sợ vợ sống lâu, nể vợ bớt ưu sầu, để vợ lên đầu là trường sinh bất tử”; câu nói tuy là đùa vui nhưng ẩn sâu lại rất ý nghĩa; “sợ vợ” ở đây không phải sợ hãi, lo lắng, chán ghét; mà đó chính là sự tôn trọng, thấu hiểu và yêu thương người phụ nữ của đời mình.

Những người chồng thiếu trí thông minh cảm xúc từ chối sự ảnh hưởng của vợ bởi họ sợ mất quyền lực và không sẵn sàng chấp nhận sự chi phối của người khác với mình. Họ luôn quan tâm đến tâm trạng của vợ vì tôn trọng và nâng niu vợ. Mặc dù người đàn ông này không thể hiện ra cảm xúc của mình như cách vợ làm, anh ta sẽ học cách để kết nối tốt hơn với vợ. Khi vợ cần nói, anh ta sẽ tắt TV và lắng nghe. Anh ta sẽ dùng từ “chúng mình” thay vì “anh”.

Hiển nhiên khi các anh chồng không “dám” ho he cãi vợ, thường nhường nhịn vợ mỗi khi vợ nổi nóng thì không khí trong gia đình luôn được duy trì hòa thuận, bình yên.

Hơn nữa, hình tượng một người đàn ông điềm đạm, chín chắn và có gia đình hạnh phúc dễ gây thiện cảm hơn cho mọi người, đôi khi giúp ích rất nhiều trong công việc. Đó cũng là nguyên nhân vì sao các chính trị gia, các doanh nhân nổi tiếng vẫn luôn phải duy trì hình tượng “người đàn ông của gia đình”.

Vì sao đàn ông đặt 'nóc nhà' lên đầu thường hạnh phúc hơn?

Sợ vợ sẽ có sức khỏe tốt

Hầu như chẳng có bà vợ nào thích chồng mình hút thuốc, uống rượu, hay có những thói quen sinh hoạt xấu. Dù thời “trai tân”, họ có thích tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt là cà thì sau khi kết hôn cũng thay đổi để vợ không cằn nhằn, giận dỗi.

Người chồng biết sợ vợ vừa cầm điếu thuốc, vợ đã quắc mắt “nạt”: “Anh biết hút thuốc có hại cho sức khỏe không?”. Muốn đi nhậu với bạn bè, vợ tiễn ra tận cổng: “Anh uống ít thôi! Xỉn về là biết tay em!”. Thôi thì đành nghe theo.

Ngoài ra, những ông chồng luôn thuận theo lời vợ thì ít xảy ra xích mích gia đình, tâm trạng vui vẻ thoải mái, cuộc sống ít áp lực hơn nên tinh thần luôn phấn chấn, làm việc nhiệt tình, hăng hái hơn. Nhờ tâm trạng luôn vui vẻ nên đàn ông sợ vợ sẽ trẻ lâu và ít ưu phiền.

Vì sao đàn ông đặt 'nóc nhà' lên đầu thường hạnh phúc hơn?

Đàn ông sợ vợ nhanh giàu có hơn

Đàn ông sợ vợ thường nhanh giàu có là do khi người khác rủ đi chơi thường kiếm cớ để thoái thác, cự tuyệt để giảm chi phí rượu, thuốc. Như vậy sẽ tiết kiệm tiền bạc và sớm thực hiện được mục tiêu mua sắm của gia đình, làm cho vợ vui và gia đình sung túc. Gia đình hạnh phúc, ấm no thì chàng mới có thể vững tâm trong công việc.

Đàn ông sợ vợ thì chăm chỉ, cố gắng làm ăn, cùng vợ quản lý tài chính, chi tiêu hợp lý nên kinh tế gia đình sẽ đi lên, nhanh làm giàu.

Sợ vợ tốt cho quan hệ cha con

Khi người đàn ông trụ cột gia đình không ngại làm bất cứ công việc nhà nào như dọn dẹp nhà cửa, thay tã, dỗ con thì sẽ trở thành tấm gương thiết thực cho con về việc tự lập và tôn trọng phụ nữ. Đây là cách tốt nhất để dạy con biết cách chia sẻ, đồng thời giúp con gái thêm tin tưởng vào cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

Không những thế, vì “sợ vợ” nên thay vì về đến nhà là dính mắt vào điện thoại, các ông chồng buộc phải chơi với con. Từ đó, tình cảm cha con gắn kết, yêu thương nhau hơn. Sự gắn bó ấy có giá trị vô cùng.

Quốc Khánh (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Hoa hậu Việt đóng cảnh nóng: người bị chê rẻ tiền, người được khen nghệ thuật