Hành động cực đẹp tại quầy nước của gia đình ở Hà Nội giữa trời nắng nóng 40 độ

2022-06-29 08:30
- Gia đình đã có hành động tặng nước miễn phí cho người đi đường giữa ngày nắng nóng.

Những ngày này, trời nắng nóng như đổ lửa. Nhiệt độ ngoài trời lên đến 39-40 độ C khiến cho việc ra đường thực sự là nỗi mệt mỏi với nhiều người. Thế nhưng vì mưu sinh, nhiều người vẫn phải đi lại trên đường nóng bỏng rát và với họ một ly nước mát cũng là sự quan tâm xua tan chút mệt mỏi trong khi làm việc.

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một gia đình ở Hà Nội không quản nắng nóng đã chuẩn bị một thùng nước ướp đá rồi đặt bên đường và phát cho mọi người. Trên thùng nhựa có ghi rõ: "Quầy tặng nước đá miễn phí". Dòng chữ giản dị mà thông điệp về tình người sự nhân văn thấm đẫm giữa ngày nắng nóng.

Hành động đẹp này đã nhận được nhiều lời khen, sự ủng hộ từ cư dân mạng. Đa số ý kiến đều khen ngợi việc làm của gia đình này.

Cho dù vật chất không lớn song nghĩa tình mà họ dành cho những người vất vả mưu sinh dưới nắng nóng là điều đáng khen và trân trọng. Nhìn hình ảnh những người chạy xe ôm, người đi đường với mồ hôi ướt đẫm nhận chai nước nhỏ để uống, ai cũng xúc động và cảm thấy tấm lòng của gia đình chuẩn bị nước thật lớn lao.

Hồi năm 2020, thấu hiểu được những vất vả và cực nhọc, giữa ngày trời nắng như đổ lửa, ở Hà Nội đã xuất hiện quầy trà chanh miễn phí. Việc xuất hiện các điểm trà đá, nước uống miễn phí không có gì là mới. Tuy nhiên, mỗi khi chúng được mở ra để phục vụ những người gặp khó khăn, những người mưu sinh vất vả đều khiến cư dân mạng cảm nhận được tình người, lòng tốt vẫn hiện hữu trong cuộc sống này.

Quầy trà chanh nhỏ được bày biện sạch sẽ và gọn gàng. với một bình đựng đá, bình đựng trà chanh và vài ba ghế nhựa. Mặc dù hành động nhỏ nhưng được xem là cách để giúp những người phải mưu sinh ngoài trời có thể xua tan nắng hè oi ả.

Người lập ra quầy trà chanh miễn phí có thể cũng chỉ là người bình thường, không phải khá giả. Nhưng hành động của họ là tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với những người lao động vất vả. Những thùng nước bé nhỏ làm mát lòng mát dạ những người đi đường. Với những người lái xe ôm, bán hàng rong... được uống cốc nước mát cũng giúp xua tan bớt những nhọc nhằn để tiếp tục với công việc kiếm tiền.

Thu Trang

Bài tập giảm mỡ, tăng cơ đơn giản tại nhà (Phần 2)