Đi nhận cơm từ thiện, thanh niên tranh cả phần người già, giành 2-3 hộp "như ăn cướp" khiến CĐM phát cáu

2021-08-07 16:10
- Trong clip được chia sẻ trên MXH, một thanh niên cao to gây bức xúc khi nhanh tay lấy 2-3 suất cơm, hành động như sợ bị ai cướp mất phần.

Dịch bệnh bùng phát, nhiều tấm lòng hảo tâm đã san sẻ với cộng đồng bằng những suất cơm từ thiện, mong phần nào giúp đỡ được người dân khó khăn nơi tâm dịch. Dù vậy, vẫn xuất hiện nhiều câu chuyện gây tranh cãi quanh việc phát và nhận cơm từ thiện khi ý thức của một số người bị cho chưa chuẩn mực.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh phát cơm từ thiện đang khiến dân mạng bàn tán và chia sẻ xôn xao trên MXH. Trong clip, mọi người bê rổ cơm ra phát cho mọi người thì chỉ vừa đặt lên bàn, từ người già đến người trẻ đã xúm vào lấy hết mà không giữ khoảng cách an toàn. Nhưng gây chú ý nhất là hình ảnh một nam thanh niên cao to mặc áo đen, dù nhận được hộp cơm từ thiện rồi, song người này vẫn không ra về, dừng lại chen lấn với những người đứng ở đó để lấy thêm 2-3 suất nữa.

Đi nhận cơm từ thiện, thanh niên tranh cả phần người già, giành 2-3 hộp như ăn cướp khiến CĐM phát cáu

Thanh niên áo đen giành lấy 2-3 hộp cơm. Ảnh: Cắt từ clip

Một lúc sau, người phát cơm lại bê thêm một rổ cơm mới ra nhưng chỉ vừa đặt lên bàn, bà con đã xúm nhau vào lấy tiếp, không giữ đúng khoảng cách theo quy định. Sự việc cứ như thế tiếp diễn liên tục.

Đáng nói, trong đó có một cụ ông dù đến sớm nhưng vẫn không thể chen vào lấy được một suất cơm từ thiện nào.

Thậm chí, khi người đàn ông vừa bưng chậu cơm từ thiện ra, chưa kịp đặt xuống, thanh niên áo đen tiếp tục với tay "cướp" thêm vài suất rồi mới quay đi.

Đi nhận cơm từ thiện, thanh niên tranh cả phần người già, giành 2-3 hộp như ăn cướp khiến CĐM phát cáu

Mặc dù chưa xác định đoạn clip được quay ở đâu nhưng nó vẫn đang được dân mạng chia sẻ và bàn luận xôn xao trên MXH. Nhiều người cho rằng điểm phát cơm từ thiện cũng nên đưa ra quy định đối với bà con đến nhận cơm, nhất là việc giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người ở thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

"Xem mà buồn quá, người 2-3 suất người không có suất nào, từ ý thức mà ra cả. Thanh niên trai tráng ai lại làm cái việc đáng xấu hổ như thế", tài khoản Minh Trần bình luận.

Bạn Nga Nguyễn bức xúc: "Nhìn cụ ông đứng bất lực mà thương. Rõ ràng là mọi người đang rất trật tự xếp hàng ai nhận xong đi qua bên kia đi về nhưng ông anh áo đen vô phá hàng làm cho người ta hoang mang cũng mất trật tự theo".

Mi Trần (Tổng hợp)

 

12 cung Hoàng đạo có bao nhiêu tình yêu đích thực trong suốt cuộc đời?