Vợ vi phạm giãn cách xã hội, chồng xé biên bản xử phạt và nói 'đừng bao giờ gọi xin tiền từ thiện'

2021-07-25 19:50
- Vợ bị lập biên bản vì ra đường không lý do chính đáng, người chồng cầm biên bản đến chỗ tổ công tác rồi xé và nói "nhắn với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa…".

Hai ngày qua, MXH xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông tranh cãi với Tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Người đàn ông này nói: "Trong lúc người dân khốn khổ như vậy, đồ ăn đồ uống không có, bây giờ đi lại không có, phải qua Xuân Khánh…".

Trước khi lên xe bỏ đi, người đàn ông xé biên bản xử phạt và nói tiếp: "Anh về nhắn với lại với Chủ tịch phường anh là đừng bao giờ kêu gọi tôi làm từ thiện nữa nghe chưa. 1 năm tôi cho 5-700 phần quà anh nói như vầy thì tôi nói thẳng với anh là Tết đừng bao giờ gọi điện thoại cho công ty tôi xin tiền làm từ thiện cho người dân nữa".

Theo Báo Giao Thông, tối 24/7, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, Công an Quận đã phối hợp cùng UBND phường Xuân Khánh mời ông Hà Văn Cường (SN 1973, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) lên làm việc.

Vợ vi phạm giãn cách xã hội, chồng xé biên bản xử phạt và nói đừng bao giờ gọi xin tiền từ thiện

Sai khi cãi vã với lực lượng chức năng, ông Hà Văn Cường đã xé biên bản vi phạm hành chính. Ảnh cắt từ Clip.

Theo báo cáo, khoảng 9h ngày 23/7, tổ tuần tra xử lý vi phạm hành chính phục vụ phòng chống dịch trước công viên ở phường Xuân Khánh để tạm dừng 1 số phương tiện giao thông kiểm tra các trường hợp ra đường không đúng quy định trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác có dừng xe và xử lý trường hợp của bà T.T.T.T (42 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi).

Lực lượng làm nhiệm vụ lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính bà T. về hành vi ra đường trong trường hợp không có lý do chính đáng. Khi đấy, bà T. không mang theo các loại giấy tờ như: thẻ đại diện hộ dân mua hàng hóa thiết yếu, bản cam kết của cơ quan, đơn vị công tác.

Người phụ nữ này thừa nhận hành vi của mình là sai quy định và đồng ý ký vào biên bản xử lý vi phạm hành chính; đồng ý nộp phạt 2 triệu đồng.

Đến khoảng 10h45 cùng ngày, ông Cường (vợ của bà T.) mang theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính đến địa điểm tổ công tác nói trên làm nhiệm vụ gặp anh Văn Hoài Thanh (tổ trưởng tổ tuần tra) và Dương Thanh Phong (thành viên tổ) thắc mắc về hành vi vi phạm của vợ mình.

Anh Thanh và Phong đã giải thích cho ông Cường về hành vi ra đường không mang theo thẻ đại diện hộ dân mua hàng hóa thiết yếu là vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Sau đó, ông Cường có nói lại với hai cán bộ tổ công tác và khẳng định việc lập biên bản theo quy định pháp luật là đúng.

Tuy nhiên, người đàn ông này lại có hành vi xé biên bản vi phạm hành chính ngay tại địa điểm tổ công tác đang làm nhiệm vụ rồi lên xe bỏ đi. Khoảng 5 phút sau, ông Cường quay lại nói "vợ tôi đã đóng phạt rồi" và lên xe đi.

“Khi xảy ra vụ việc trên, UBND quận đã chỉ đạo Công an Quận, UBND phường Xuân Khánh phối hợp mời ông Cường lên làm việc. Tại buổi làm việc, ông Cường cũng đã thừa nhận là hành vi ông Cường làm vậy là sai, xin nhận lỗi về việc phát ngôn và xé biên bản.

Quận cũng đã giao cho các đơn vị chức năng thu thập thêm chứng cứ, quan điểm của quận là sai phạm tới đâu thì xử lý nghiêm tới đó, bất kỳ tổ chức, cá nhân nào sai phạm để đảm bảo việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn”, ông Nguyễn Thái Bảo thông tin trên Báo Giao Thông.

 

 

Từ khi thực hiện giãn cách đến ngày 23/7, các lực lượng chức năng TP Cần Thơ đã xử phạt đối với 822 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, với tổng số tiền xử phạt hơn 1,8 tỷ đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu như không mang khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người, ra ngoài trong trường hợp không cần thiết...


 Mi Trần (Tổng hợp)

qc-mypoint