Cũng là đi xem World Cup mà khán giả Hàn Quốc trên khán đài lạ lắm, ăn vận cứ ngỡ như 'xuyên không' như phim cổ trang

2022-11-25 20:00
- Nhiều khán giả Hàn Quốc chọn ăn vận như trong phim cổ trang khi xem World Cup.

Đến với Qatar năm nay, các cổ động viên có những cách khác nhau để thể hiện bản sắc văn hóa mà màu cờ sắc áo khi cổ vũ cho các cầu thủ. Mới đây, cư dân mạng bất ngờ trước hình ảnh của các cổ động viên Hàn Quốc đi cổ vũ World Cup cho đội nhà.

Họ không mặc các bộ quần áo hiện đại mà thay vào đó là mặc kiểu áo và mũ như trong các bộ phim cổ trang. 

Những bộ trang phục có vẻ cồng kềnh và phức tạp song với họ đó là niềm tự hào khi được diện ở nơi có đông bạn bè quốc tế. Đây là kiểu trang phục mũ, áo của quan lại thời Jeoson. 

Tuy nhiên, có một số khán giả cho rằng đi xem bóng đá nên ăn mặc thoải mái. Song cũng có ý kiến cho rằng đây là cơ hội quảng bá văn hóa, hình ảnh quốc gia với bạn bè thì có thể diện các trang phục độc đáo, đậm chất văn hóa của nước mình.

Tối 24/11, Hàn Quốc và Uruguay có trận đối đầu tại World Cup 2022. Với người hâm mộ Việt Nam, đội trưởng ĐT Hàn Quốc - Son Heung-min là cái tên nhận về nhiều sự quan tâm. Bởi lẽ ngoài sự nổi tiếng và khả năng săn bàn, anh chàng còn sở hữu vẻ ngoài điển trai, ưa nhìn.

Cũng là đi xem World Cup mà khán giả Hàn Quốc trên khán đài lạ lắm, ăn vận cứ ngỡ như 'xuyên không' như phim cổ trang

Tại mùa World Cup năm nay, gương mặt của Heung-min sẽ bị che bớt đi phần nào vì chàng cầu thủ phải đeo mặt nạ đen để thi đấu. Nhưng điều đó không làm thủ quân của Hàn Quốc bớt điển trai, thậm chí còn có phần dễ thương vì khiến nhiều người nghĩ đến nhân vật hoạt hình Batman.

Trên khán đài, nhiều khán giả Hàn Quốc cũng đeo mặt nạ đến cổ vũ Son Heung-min như là một cách thể hiện tình cảm với chàng cầu thủ.

 
5 cung hoàng đạo nữ sau chia tay lại càng đào hoa