Clip ghi cảnh mừng thọ của ông Lê Tùng Vân gây xôn xao: Từ chối nhận bánh trái, chỉ nhận 'bao thơ'

2022-01-08 18:51
- Thông tin xung quanh 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân và Tịnh thất bồng lai khiến dư luận đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Những sự việc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai cũng như người đứng đầu là ông Lê Tùng Vân thời gian gần đây một lần nữa thu hút sự chú ý của dư luận. Đặc biệt là khi ông Lê Tùng Vân cùng nhiều thành viên của "Tịnh thất" bị khởi tố để điều tra nhiều tội danh khác nhau.

Đặc biệt, trong thời gian sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, ông Lê Tùng Vân được đánh giá đã cùng nhiều người sống tại đây đưa ra những chiêu trò lợi dụng tôn giáo để trục lợi, gắn mác tu hành nhưng lại sinh hoạt, sinh sống như những người bình thường khiến cộng đồng không khỏi bức xúc.

Clip ghi cảnh mừng thọ của ông Lê Tùng Vân gây xôn xao: Từ chối nhận bánh trái, chỉ nhận bao thơ

 

Mới đây, mạng xã hội lại xuất hiện đoạn clip quay lại cảnh mừng thọ của “thầy ông nội” Lê Tùng Vân. Đoạn video cho thấy, trong buổi mừng thọ, một số người mặc áo nâu Phật tử bày tỏ thái độ cung kính trước ông Lê Tùng Vân.

Khi những người này dâng hoa quả, “thầy ông nội” xua tay thẳng thắn từ chối: “Thôi, khỏi bánh trái gì đi”. Tuy nhiên, khi có người bày tỏ muốn đưa cho ông Vân bao lì xì đỏ để “mua đồ ăn cho khỏe”, ông lập tức đưa tay ra nhận. “Bao thơ hả? Rồi, thầy cảm ơn”, ông Vân nói.

Clip ghi cảnh mừng thọ của ông Lê Tùng Vân gây xôn xao: Từ chối nhận bánh trái, chỉ nhận bao thơ

Sau đó, một người khác dâng lên ông thêm một bao thơ khác và ông Vân liền mở ra xem. “Sao không thấy gì hết”, ông Vân hỏi. Lúc này, người dâng lễ vật mới trả lời rằng bên trong chỉ có viết chữ, nên “thầy ông nội” liền đặt “bao thơ đặc biệt” này sang một bên để nhận vật phẩm khác.

Không chỉ vậy, những người "Phật tử" này còn dâng nước đến tận tay của ông Vân, cùng với đó là nhiều vật phẩm có giá trị làm quà. Thậm chí, họ còn làm theo lời, quỳ lạy ông Lê Tùng Vân 3 lạy với thái độ hết sức cung kính.

Những hình ảnh này khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc vì ông Vân thực chất không phải người tu hành mà chỉ đang lợi dụng tôn giáo để trục lợi.

Sáng 7/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 người sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" (ấp Lập Thành, xã Hoà Khánh Tây).

Theo đó, 3 người gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) đã bị bắt tạm giam. Còn ông Lê Tùng Vân (90 tuổi) được cho tại ngoại, chỉ phải áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú do là "người già yếu".

Được biết, Công an huyện Đức Hòa đã khởi tố 4 bị can trên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, qua kết quả giám định ADN còn cho thấy ông Lê Tùng Vân có quan hệ huyết thống với nhiều người trong "Tịnh thất Bồng Lai". Sốc nhất là kết quả điều tra ban đầu cũng xác định, ông Lê Tùng Vân có 3 con chung với ít nhất 2 người con gái ruột.

Theo thông tin mới nhất, 3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và Trùng Dương đều là con ruột của ông Lê Tùng Vân với những người phụ nữ khác nhau.

"Kết quả điều tra về loạn luân xảy ra tại 'Tịnh thất Bồng Lai' khi công bố sẽ là… cú sốc lớn với cộng đồng. Vì đây là vấn đề liên quan đến những đứa trẻ nên cơ quan điều tra đang tiến hành rất thận trọng", một nguồn tin chia sẻ với Vietnamnet.

Ni Trần (Tổng hợp)