Choáng với kiểu ăn trộm IC trên xe máy chỉ trong 3 giây, mọi người cẩn thận kẻo có ngày 'ôm hận'

2021-07-09 15:00
- Chỉ trong nháy mắt, đối tượng "đạo chích" đã cuỗm đi một bộ phận quan trọng trên xe máy/

Các đối tượng trộm cắp luôn sẵn sàng "ra tay" ngay khi chủ nhân không chú ý bảo quản tài sản. Bên cạnh việc lấy cả chiếc xe, những đối tượng này còn có thể tháo các bộ phận, linh kiện trên xe máy một cách tinh vi, nhanh chóng và rất có nghề.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một người đàn ông chỉ dùng vài thao tác đã cuỗm ngay IC của xe Vision trong ít giây. Theo đoạn clip, người đàn ông đeo khẩu trang đi cùng một người khác. Sau khi xuống xe, người này liên túc đảo mắt ngó nghiêng xung quanh rồi tiến lại gần chiếc xe máy đỗ bên đường.

Sau vài động tác giả để mọi người không chú ý, anh ta dùng động tác nhẹ nhàng để lấy chiếc IC trên xe rồi nhanh chóng lên  xe máy đang chờ sẵn và tẩu thoát.ctvctv

Choáng với kiểu ăn trộm IC trên xe máy chỉ trong 3 giây, mọi người cẩn thận kẻo có ngày 'ôm hận'

Đối tượng làm động tác giả để quan sát.

Hình ảnh được chia sẻ đã nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người ngã ngửa với cách ăn trộm chuyên nghiệp nhanh đến mức chưa ai kịp nhận ra, đồng thời lên án việc làm của người đàn ông trong clip.

IC là bộ phận quan trọng trên xe máy. Vì nếu không có bộ phận này sẽ không khởi động được. IC có nhiệm vụ biến đổi dòng điện của cuộn điện từ xoay chiều sang một chiều và quyết định thời điểm đánh lửa để phóng điện vào buồng đốt trong cả quá trình khởi động lẫn quá trình hoạt động của xe.

Choáng với kiểu ăn trộm IC trên xe máy chỉ trong 3 giây, mọi người cẩn thận kẻo có ngày 'ôm hận'

Chỉ trong 2-3 giây, đối tượng đã lấy xong chiếc IC để rời đi.

Cư dân mạng cho rằng, việc để xe bên đường có thể gặp phải tình huống "đạo chích" ghé thăm trong nháy mắt. Cho nên chủ nhân cần trang bị các biện pháp bảo vệ.

"Đưa bộ IC đến một khu vực khác so với nguyên bản để đánh lạc hướng. Bắt thêm các bộ vít, khóa kim loại vào vị trí IC, lắp chống trộm cho xe khi có tác động, sử dụng IC giả đặt vào vị trí nguyên bản của IC cũ", một cư dân mạng nêu kinh nghiệm.

Ngoài ra, người sử dụng xe máy có thể tìm mua các thiết bị chống trộm IC được lắp thẳng vào khu vực IC cùng mức giá khá rẻ chỉ khoảng từ 100.000 đến 200.000 đồng mà thôi.

Thu Trang

qc-mypoint