Câu chuyện xúc động đằng sau hình ảnh thầy giáo vẽ Word Office trên bảng để dạy học sinh

2023-04-21 17:09
- Hình vẽ chi tiết màn hình soạn thảo văn bản Microsoft Word của thầy Richard đã được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình, rất nhiều người trên thế giới đã biết đến hoàn cảnh khó khăn nơi trường thầy giảng dạy và quyên góp tiền ủng hộ.

Với những quốc gia có đầy đủ trang thiết bị giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại, chuyện học tin học không có gì khó khăn. Thậm chí, học sinh được trang bị các dòng máy mới nhất. Tuy nhiên, ở những nước nghèo khó, kinh tế eo hẹp, chuyện học tin học không phải dễ dàng. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc dạy tin học của một thầy giáo đến từ châu Phi.

Thầy giáo tên là Richard Appiah Akoto hay còn được gọi với cái tên Owura Kwadwo, dạy tin học ở Ghana. Thầy dạy tin học nhưng không có máy tính để thực hành. Nguyên nhân do trường của thầy không có đủ kinh phí để mua máy vi tính phục vụ cho công tác giảng dạy.

Cho nên, thầy Richard đã vẽ chi tiết trên bảng một màn hình soạn thảo văn bản thường thấy của Microsoft Word với đầy đủ các biểu tượng cũng như các thanh công cụ để minh họa và chỉ dạy tận tình cho các em học sinh của mình hiểu. Tác phẩm này của thầy sau đó đã tạo được  “viral” trên mạng xã hội. Nhờ vậy, cái kết hạnh phúc đến với Richard cùng các em học sinh của thầy.
Hình vẽ chi tiết màn hình soạn thảo văn bản Microsoft Word của thầy Richard đã được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình, rất nhiều người trên thế giới biết đến hoàn cảnh khó khăn nơi trường thầy giảng dạy và quyên góp tiền ủng hộ. Ngoài ra, Microsoft biết đến sự việc này nên cung cấp những thiết bị máy tính, laptop gửi đến Richard cùng các em học sinh.
Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự thương cảm với những câu chuyện thiếu thốn trang thiết bị dạy học như trường của Richard. Trên thế giới, vẫn còn rất nhiều những ngôi trường như vậy, thiếu thốn trăm bề. Nhưng điều quan trọng là các thầy, cô giáo cùng học sinh giàu nghị lực, biết vượt qua hoàn cảnh để cố gắng và khắc phục giúp tiếp cận với tri thức.
Chỉ có tri thức mới góp phần cải thiện cuộc sống nghèo khó, mở ra cơ hội đổi đời và tương lai tươi sáng hơn. Trong bối cảnh, bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì việc tiếp cận với máy vi tính hay công nghệ cao sẽ giúp cho con đường đi tới thành công ngắn lại. Không chỉ các nước giàu mà nhiều quốc gia đang đặt ra sự phát triển công nghệ cao gắn với chuyển đổi số như một cách để đưa đất nước lên tầm cao mới. 
Ngọc Anh 
Kinh hãi phát hiện 600kg tôm chứa tạp chất trên đường đi tiêu thụ