Bé gái lớp 2 tặng 'bạn chưa quen' món quà bất ngờ để học online, xem bức thư lại càng thấm thía từng câu

2021-09-23 14:45
- Hành động đẹp của bé gái lớp 2 ở Quảng Ninh đã "gây bão" trên mạng xã hội, lan tỏa điều tốt đẹp đến nhiều người.

Trong khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, nhiều học sinh, sinh viên trên cả nước đã bước vào năm học mới với hình thức học trực tuyến. Thế nhưng không phải em học sinh nào cũng có đủ các thiết bị để học tập bởi gia đình không có điều kiện. Một chút cho đi, là ở nơi nào đó có thêm một em nhỏ được học tập và cảm thấy hạnh phúc.

Mới đây, một em nhỏ ở Bắc Ninh khi biết tới chương trình đã cùng mẹ quyên góp một phần quà gồm điện thoại thông minh, sim, thẻ điện thoại, tai nghe, cục sạc và kèm theo một bức thư đáng yêu gửi 'bạn chưa quen'.

Bé gái lớp 2 tặng 'bạn chưa quen' món quà bất ngờ để học online, xem bức thư lại càng thấm thía từng câu

Bé gái 7 tuổi tặng bạn chiếc điện thoại Iphone 7 mới cứng để học online kèm bức thư tay

Câu chuyện được chia sẻ lên MXH với nội dung: "Một bạn nhỏ ở Bắc Ninh, khi biết đến chương trình quyên góp thiết bị học tập cho các bạn học sinh khó khăn, đã cùng mẹ quyên góp một bộ đầy đủ gồm điện thoại mới, sim, thẻ điện thoại,... Bạn học sinh nhận được món quà này chắc chắn sẽ vui lắm".

Nội dung bức thư thật đáng yêu của bạn Hải Anh như sau: "Chào bạn, tớ tên là Nguyễn Hải Anh, năm nay tớ 7 tuổi. Tớ ở Bắc Ninh. Mẹ tớ nói, bạn không có điện thoại để học Zoom, nên tớ và mẹ gửi tặng bạn chiếc điện thoại này. Mong bạn học thật tốt!".

Bài đăng về bức thư ngắn gọn đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hàng trăm nghìn lượt người bày tỏ cảm xúc và bình luận.

"Một sự san sẻ vô cùng tuyệt vời của bạn nhỏ trong thời kì dịch bệnh này. Mong rằng hành động đẹp này sẽ được lan tỏa yêu thương và 'không để ai bị bỏ lại phía sau'';

'Bố mẹ hẳn là người giỏi mới giáo dục được con cái như thế này. Con dễ thương quá đi, chữ đẹp nữa chứ';

'Mỗi người đóng góp một chút, cùng nhau ta nhất định sẽ vượt qua đại dịch!';

'Đáng yêu quá, tâm hồn con thật đẹp. Cho đi là còn mãi, mong sau này con lớn sẽ thành công nha'.

Ni Trần (Tổng hợp)

 

qc-mypoint