Ngao ngán cô gái 'dán mắt' vào điện thoại không quan tâm xung quanh và cái kết 'đắng lòng' đầy bi hài

2022-10-11 13:30
- Rào chắn tự động kéo cả chiếc áo lên cao, lúc đó dường như cô nàng mới biết có ô tô đằng sau muốn đi ra ngoài.

Ngày nay, điện thoại là vật bất ly thân của tất cả mọi người, nhất là giới trẻ. Ăn cũng xem điện thoại, đi chơi cũng cầm theo điện thoại, ngồi trên xe cũng bấm lia lịa, thậm chí trước khi ngủ cũng lướt điện thoại và vừa mở mắt đã ôm lấy điện thoại.

Có vẻ như con người là "nô lệ" của điện thoại chứ không phải xem nó là công cụ hữu ích trong cuộc sống nữa. Mới đây trên trang mạng xã hội ở Việt Nam đã chia sẻ câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc, một cô gái đã gặp phải tình huống trớ trêu khi quá mải mê "dán mắt" vào điện thoại.

hhhhhhhhh

Cô gái này đứng trước một cánh cổng có rào chắn tự động. Khi ô tô phía trong muốn ra ngoài, chiếc rào chắn tự động mở lên. Tuy nhiên, cô gái không hề biết có xe phía sau nên vẫn thản nhiên bấm điện thoại. Và tất nhiên, chiếc cổng đâu có trí tuệ mà biết có cô gái ở đó, nó vẫn làm công việc vốn dĩ hằng ngày vẫn làm mà thôi.

Trong vài giây, chiếc cổng bật lên để cho xe ra và kéo luôn cả cái áo trên người cô gái. Vì quá bất ngờ, cô gái cũng chẳng thể làm gì được để cứu vãn đành để cái kéo bị kéo lên rồi điện thoại cũng bị rơi xuống đường, chắc cũng hỏng hóc không hề nhẹ đâu.

Sau khi nhận ra sự việc, cô gái có lẽ mới biết mình đứng sai vị trí và mải mê quá nhiều vào điện thoại mới dẫn đến tình huống bi hài.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, chỉ biết lắc đầu ngao ngán với những chàng trai, cô gái xem mình là "nô lệ" của điện thoại. Đi đâu, làm gì cũng dán mắt vào điện thoại, đến mức sống phụ thuộc, không tách rời ra khỏi điện thoại.

Đây chỉ là một tình huống rất nhỏ, nếu như mải mê vào điện thoại còn có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả khủng khiếp hơn như tai nạn giao thông, tông vào người khác hay thậm chí là rơi vào hố ga không có nắp cống bên vỉa hè.

Hậu quả của việc chỉ "dán mắt" vào điện thoại là điều được cảnh báo trước, song nhiều bạn trẻ dường như không mấy quan tâm, xem như là chuyện của người khác. Chỉ khi xảy ra rồi mới hối hận thì có thể đã muộn màng.

Những lưu ý khi đi đường

- Không dùng điện thoại khi đang điều khiển ô tô, xe máy, đi bộ.

- Nếu muốn nghe điện thoại thì nên tấp vào lề, xi nhan cẩn thận rồi mới nhận cuộc gọi.

- Không nghe điện thoại trong khi di chuyển sẽ gây xao nhãng, mất tập trung dẫn đến tai nạn.

Thu Trang

 

Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn