Bạn trai lương hơn 25 triệu qua ngày, cô gái cho rằng không có hoài bão, vừa than thở bị CĐM đáp trả bằng loạt 'gạch đá' thẳng thắn

2021-11-08 15:05
- Nhiều người cho rằng mức lương 25 triệu/tháng là chấp nhận được còn chưa hài lòng thì có thể chia tay để chàng trai tìm cô gái khác xứng đáng hơn.

Chị em luôn mong yêu và kết hôn với một người đàn ông không chỉ hiền lành, tốt bụng mà còn phải biết quan tâm, có trách nhiệm và hoài bão. Bởi người có hoài bão sẽ mang đến cho vợ con một cuộc sống hạnh phúc, không ngừng cải thiện kinh tế gia đình.

Mới đây, một cô gái than thở: "Chị em nghĩ sao yêu một người không có hoài bão, tháng hơn 25 triệu ngày qua ngày, cuộc sống như vậy liệu có đủ".

Bạn trai lương hơn 25 triệu qua ngày, cô gái cho rằng không có hoài bão, vừa than thở bị CĐM đáp trả bằng loạt 'gạch đá' thẳng thắn

Có vẻ như cô gái này không hài lòng với bạn trai về mức lương như vậy và cho rằng đó là an phận thủ thường ngày qua ngày. Tuy nhiên, mức lương 25 triệu là số tiền lớn và cũng là mơ ước của nhiều người trong thời buổi khó khăn bây giờ. Sở dĩ nhiều cư dân mạng đáp trả thẳng thắn vì cuộc sống không phải lúc nào cũng nhìn qua mức lương mà còn nhiều yếu tố khác ở mỗi co người đó là cách cư xử, sự quan tâm và trách nhiệm với gia đình.

Không ít cư dân mạng tự đặt câu hỏi mức lương 25 triệu chẳng lẽ chưa hài lòng. Thậm chí, có người cho rằng 2 người nên chia tay.

"Nên bỏ đi. Tiếp tục làm gì. Người ấy xứng đáng có được bến đỗ tốt hơn mày", một cư dân mạng chia sẻ.
"Nên bỏ chị ạ. Vì ngoài kia có nhiều người xứng đáng ở cạnh anh ấy hơn chị", một chàng trai thẳng thắn nói.
"Mỗi người 1 bậc sống, đừng có cứ nghe dập khuôn trên mạng xong đem áp cho người khác phải thế này thế kia. Covid có công ăn việc làm, thu nhập ổn thế cũng là may mắn rồi. Đòi hỏi lắm!", một người khác bày tỏ.
 Cách đây không lâu, một cô gái chia sẻ câu chuyện về người yêu lương 20 triệu nhưng đi chơi vẫn muốn bạn gái "cưa đôi" tiền khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Cô gái viết: "Ở đây mọi người có ai như  người yêu em không ạ, người gì đâu mà ki bo bủn xỉn đến là cùng. Em với bạn trai yêu nhau được hơn 1 năm nhưng chỉ có đúng 2 lần đi chơi là bạn ấy trả tiền cho mọi cuộc chơi còn đến những lần tiếp theo thì bạn rai lại yêu cầu em chia đôi tiền".

Thực sự em rất khó hiểu khi chỉ có mấy trăm nghìn mà vẫn so đo tính toán với em. Lúc ấy lương của bạn trai 4 triệu thì em không nói nhưng đến bây giờ lương đã là 20 triệu rồi ấy vậy mà vẫn còn tính toán với em từng đồng một".

Theo lời cô gái, mới đây, cô gái này và bạn trai đi chơi Tết, đi ăn uống rồi đi xem phim. Tiền ăn thì bạn trai trả nhưng tiền xem phim với bỏng nước thì cô gái trả. "Không những thế khi về nhà, bạn trai lại còn yêu cầu em chia đôi tiền xăng xe. Thực sự bây giờ em không thể chịu đựng được nữa rồi các bác ạ, bây giờ em có nên chia tay không nhỉ chứ người ngoài nhìn vào làm em mất mặt lắm", cô gái viết.

Câu chuyện thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi câu chuyện chia tiền hay con trai tự trả tiền luôn là vấn đề quan tâm. Bởi có những cặp đôi quan niệm, chuyện tiền nong sòng phẳng, của ai người đó trả nhưng có cô gái mặc định anh chàng phải là người trả tất cả các chi phí... và đôi khi gọi đó là tình phí.

Một người cho rằng: "Hôm nay anh trả, hôm sau em trả, anh đổ xăng chở em đi chơi thì lần tới hết xăng lại đổ giúp anh. Anh mua vé xem phim thì em mua bắp nước, cứ share cho đều chi li từng đồng từng cắc mới chịu hả. Các cô gái đừng có cái khái niệm con trai là phải bao hết, kể cả nó có giàu đi chăng nữa, trừ khi vợ chồng với nhau thôi".

Tuy nhiên, đa số ý kiến lại cho rằng, chuyện người này trả khoản ăn, người kia trả xem phim sẽ không có gì đáng nói. Nhưng nếu như bắt buộc bạn gái phải chia tiền xăng thì quá đáng và không chấp nhận được.

"Chia tiền xăng thì bó tay luôn rồi. Vì có khoản nhỏ nhặt đó mà tính toán thì cảm giác chi li từng đồng từng hào đấy", một người cho hay.

"Mình cũng thấy khoản xăng mà chia đôi ra thì vô lý. Bởi nếu không có bạn gái ngồi sau thì chàng trai vẫn phải đi xe chứ không lẽ đổ nước lã vào đi", một người nêu quan điểm.

AM 

Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy: Scandal ập không chừa đầu ai