Yến mạch đem chiên theo 3 cách này được ngay món ngon bổ lạ vị, cả nhà ai cũng trầm trồ

Bồ Đào 2023-02-20 11:24
- Đem yến mạch góp mặt vào những món mặn thường ngày trong mâm cơm nhà, tại sao không?

Yến mạch chiên trứng

Nguyên liệu:

  • Trứng: 2 quả
  • Yến mạch nguyên hạt/cán dẹt: 20gr
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu

Yến mạch đem chiên theo 3 cách này được ngay món ngon bổ lạ vị, cả nhà ai cũng trầm trồ

Trứng chiên yến mạch

Cách làm trứng chiên yến mạch:

Bước 1: Trộn trứng với yến mạch

Bạn đập 2 quả trứng vào bát rồi thêm 20gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt vào cùng 1-2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Đánh đều cho trứng quện vào yến mạch và gia vị.

Bước 2: Chiên trứng yến mạch

Bạn xịt 1 lớp dầu ăn hoặc cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo rồi đổ hỗn hợp trứng - yến mạch đã trộn vào. Chiên trứng yến mạch trên lửa nhỏ, mỗi mặt chiên khoảng 45-60 giây.

Giờ thì chỉ cần cắt nhỏ phần trứng yến mạch đã chiên là có thể thưởng thức được rồi!

Nếu ăn cùng cơm, bạn có thể chấm trứng chiên yến mạch với nước mắm ớt. Nếu dùng làm món ăn vặt, hãy chấm cùng hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.

Cơm chiên yến mạch

Nguyên liệu:

  • Yến mạch 80g
  • Trứng 2 quả
  • Rau quả thái hạt lựu 320g (ngô ngọt, cà rốt, đậu Hà Lan…)
  • Dầu ăn 45ml
  • Nước tương 12ml

Yến mạch đem chiên theo 3 cách này được ngay món ngon bổ lạ vị, cả nhà ai cũng trầm trồ

Cơm chiên yến mạch

Cách làm cơm chiên yến mạch:

Bước 1: Cho yến mạch vào bát, đập trứng vào rồi trộn đều.

Sau khi trộn đều trứng với yến mạch thì bọc kín bát yến mạch và để yên trong 10 phút cho yến mạch hấp thu toàn bộ trứng.

Bước 2: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho yến mạch đã trộn trứng vào đảo đều.

Chiên cho yến mạch chín rồi để sang một bên.

Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau quả vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra để nguội.

Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho rau củ quả vào xào qua.

Đánh tan quả trứng còn lại rồi đổ vào chảo rau củ quả, đảo đều cho đến khi trứng đặc lại.

Bước 5: Cho yến mạch đã chiên vào đảo chung, nêm thêm nước tương và chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Đùi gà tẩm yến mạch chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 3 chiếc đùi gà (khoảng 500 gr)
  • 80 gr yến mạch cán vỡ
  • 45 gr bột chiên giòn
  • 1 mẩu gừng
  • Dầu ăn, tương ớt, tương cà

Yến mạch đem chiên theo 3 cách này được ngay món ngon bổ lạ vị, cả nhà ai cũng trầm trồ

Đùi gà tẩm yến mạch chiên giòn

Cách làm:

Bước 1:

Đùi gà rửa sạch, sau đó khứa vài đường trên miếng đùi gà. Cho đùi gà vào nồi cùng lượng nước thích hợp, thêm gừng thái lát. Đun sôi khoảng 2 phút sau đó vớt thịt gà ra rửa sạch lại.

Bước 2:

Đổ bột chiên giòn vào bát, thêm chút nước lọc vào rồi khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt. Đổ yến mạch ra đĩa. Cho đùi gà vào bát bột chiên giòn, lăn cho bột phủ đều miếng đùi gà. Tiếp đó lăn qua yến mạch cán vỡ, sao cho yến mạch phủ đều miếng đùi gà.

Bước 3:

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đùi gà đã tẩm yến mạch vào chiên. Chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều là được. Lấy đùi gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 cung Hoàng đạo bề ngoài đơn giản, hòa nhã nhưng nội tâm cực kỳ mạnh mẽ, tính cách dứt khoát kiên cường không ai sánh bằng