Xúc xích đem làm theo 4 công thức này đảm bảo ngon tuyệt, bé yêu thích mê ăn hoài không thôi!
Tin liên quan
Xúc xích chiên bơ tỏi
Nguyên liệu:
- Xúc xích xông khói: 3 cái
- Bơ lạt: 30 gr (hoặc bơ thực vật)
- Tỏi: 1/2 củ (khoảng 7 tép)
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Tương ớt 1 ít (ăn kèm)
Xúc xích chiên bơ tỏi
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
Dùng dao khứa thành những lát mỏng (không đứt rời) trên mặt thân xúc xích.
Chiên xúc xích
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho xúc xích vào chiên. Để bếp ở mức lửa vừa, chiên đến khi xúc xích săn và hơi cong lại thì bạn gắp ra dĩa cho ráo dầu.
Chiên xúc xích với bơ tỏi
Đầu tiên bạn dùng khăn giấy lau sạch phần dầu ăn trong chảo vừa chiên xúc xích, tiếp đến cho 30gr bơ lạt vào và đun chảy.
Khi bơ chảy hoàn toàn, sôi lăn tăn thì bạn cho toàn bộ phần tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều tay cho gia vị tan đều.
Sau cùng bạn cho xúc xích vào chiên, bạn dùng đũa lật xúc xích để thấm đều bơ, tỏi, khi xúc xích hơi xém vàng thì bạn tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức thôi. Thành phẩm
Xúc xích chiên bơ tỏi thơm lừng, hấp dẫn. Xúc xích giòn giòn quyện với bơ béo ngậy, tỏi hăng hăng thơm phức.
Bạn thêm 1 ít tương ớt để ăn cùng xúc xích thì chắc hẳn sẽ khó chối từ mà dừng lại từ miếng đầu tiên đấy.
Trứng chiên cuộn xúc xích
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà hoặc trứng vịt
- 3 cây xúc xích
- Vài nhánh hành lá
- Mắm, muối, gia vị...
- Dầu ăn
Trứng chiên cuộn xúc xích
Cách làm:
Bước 1: Cho 1 chút nước và tô rồi cho 1 chút muối vào khuấy tan, sau đó mới đập trứng vào, thêm 1 chút mắm, gia vị... rồi đánh đều.
Bước 2: Cắt vỏ xúc xích rồi đem trần qua nước nóng và để ráo.
Bước 3: Hành lá nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ, sau đó cho vào bát trứng và khuấy đều.
Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn và đợi cho dầu sôi thì vặn lửa nhỏ rồi đổ 1 nửa số trứng láng đều mặt chảo.
Đợi đến khi trứng vàng thì cho xúc xích vào mép miếng trứng rồi cuộn tròn. Cho trứng cuộn xúc xích vào sát thành chảo rồi đổ 1/2 chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo và cuộn bọc lại miếng trứng vừa cuộn lần 2.
Sau đó chiên đều các mặt cho trứng chín rồi lấy ra, để vào đĩa.
Bước 5: Bạn cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2 cm và bày ra đĩa. Khi ăn chấm với hốn hợp nước sốt được pha giữa tương cà, tương ớt và mù tạt.
Xúc xích sốt cà
Nguyên liệu:
- Xúc xích: 0,5 kg
- Hành tây: 1/2 củ băm nhỏ
- Dầu ô liu (dầu ăn): 1 thìa canh
- Sốt cà chua: 400 ml
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ
- Đường: 1 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ
- Bột ngô: 1/3 thìa nhỏ (rất ít thôi) hòa với 1 thìa canh nước
- Ớt bột: 1 thìa nhỏ (nếu thích)
- Bột nghệ: 1 thìa nhỏ.
Xúc xích sốt cà
Cách làm:
- Làm nóng dầu ô liu, phi thơm hành tây (hành tây vàng, chuyển màu caramen), thêm sôt cà chua, tương ớt, muối, đường, tiêu, bột ngô đun sôi. Nêm nếm lại gia vị.
- Cắt xúc xích thành từng khoanh dày 0,7 - 1 cm, trút xúc xích vào sốt, đun sôi vài phút cho xúc xích ngấm sốt.
- Bày ra đĩa, rắc ớt bột và bột nghệ, ăn nóng.
Súp đậu xúc xích
Nguyên liệu:
2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).
Súp đậu xúc xích
Cách chế biến:
- Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng
- Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi
- Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.
Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất