Vịt om sấu theo cách này thịt mềm ăn với cơm hay bún đều ngon
Tin liên quan
Thịt vịt là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, canxi, photpho, sắt, và vitamin. Vịt có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó đặc biệt phải kể đến món vịt om sấu với hương vị chua chua hấp dẫn, ăn hoài không ngán!
Món vịt om sấu
Nguyên liệu của món vịt om sấu
Vịt đã làm sạch: 1 con (khoảng 1,5kg)
Khoai sọ: 500gr
Sấu xanh: 6 – 7 quả
Sả: 5 nhánh
Gừng: 1 củ
Hành khô, tỏi khô
Ớt: 1 quả
Rau thơm: Mùi tàu (ngò gai), rau ngổ, hành lá
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, ớt, dầu ăn, rượu trắng
Cách làm món vịt om sấu
Bước 1: Sơ chế thịt vịt
Vịt đã làm sạch, chọn con khoảng 1,5 – 1,7kg. Để khử mùi hôi, chà muối hạt, gừng đập dập và rượu trắng lên khắp bề mặt vịt. Sau đó rửa sạch lại vài lần. Khi vịt ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, khứa vài đường. Sả bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa, ngâm nước muối loãng 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch, để ráo.
Bước 3: Ướp thịt vịt
Ướp vịt với: 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 phần sả, tỏi, hành tím và gừng băm. Trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 4: Làm vịt om sấu
Dùng nồi lớn, thêm 2 muỗng dầu ăn, phi thơm sả, gừng, hành, tỏi băm. Cho vịt vào xào, đảo đều cho thịt săn lại. Thêm sấu, đổ nước lọc ngập thịt, đun lửa to.
Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa om thịt. Khi vịt chín mềm, thêm khoai sọ, đun nhỏ lửa 10 phút. Dầm sấu, nêm lại cho vừa miệng. Cuối cùng thêm rau thơm, hành lá, ớt băm, tắt bếp.
Cho món vịt om sấu ra bát và thưởng thức. Với nước dùng trong, vị chua thanh, thịt vịt béo ngậy, khoai sọ bùi mềm rất ngon miệng
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất