Vào bếp với món ‘cực phẩm’ thịt gà kho củ cải đậm đà thơm ngon, cả nhà ai cũng thích

Mai Hương 2024-05-28 11:35
- Món gà kho củ cải là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của củ cải và thịt gà, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe.

Cùng vào bếp với Emdep.vn và thử nấu món thịt gà kho củ cải thơm ngon này nhé!

Món thịt gà kho củ cải

Nguyên liệu của món thịt gà kho củ cải

• Thịt gà: 1 kg

• Củ cải trắng: 1 củ

• Hành tím: 6 củ

• Tỏi: 4 tép

• Hành lá: Một ít

• Nước màu dừa: ⅓ thìa canh

• Giấm ăn: 1 thìa canh

• Nước mắm: ½ thìa canh

• Dầu ăn: 1 thìa canh

• Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

Vào bếp với món ‘cực phẩm’ thịt gà kho củ cải đậm đà thơm ngon, cả nhà ai cũng thích mê

Cách chọn nguyên liệu món thịt gà kho củ cải ngon

Thịt gà: Chọn gà có da vàng óng, mỏng, mịn và có độ đàn hồi tốt. Có màu hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm. Tránh mua gà có vết bầm hoặc tụ máu, hoặc thịt có màu xám tối.

Củ cải trắng:  Tránh mua củ cải quá to, thân mập dài, không thấy cuống lá và rễ. Chọn củ cải kích thước vừa phải, thuôn dài, còn nguyên cuống và rễ tươi. Tránh mua củ cải có cuống ung thối nhưng vỏ vẫn trơn láng.

Cách chế biến món thịt gà kho củ cải ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng gọt vỏ, cắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng ½ lóng tay. Hành tím và tỏi băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.

Hòa giấm ăn và muối theo tỷ lệ 2:1, thoa đều lên thịt gà, chà xát kỹ rồi rửa sạch với nước. Chặt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Bước 2: Ướp thịt gà

Ướp thịt gà với hành tỏi băm, ½ thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường. Đảo đều và ướp trong 30 phút.

Vào bếp với món ‘cực phẩm’ thịt gà kho củ cải đậm đà thơm ngon, cả nhà ai cũng thích mê

Bước 3: Kho thịt gà với củ cải

Cho dầu ăn và nước màu dừa vào nồi đất, khuấy đều. Cho thịt gà đã ướp vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.

Khi thịt săn lại, giảm lửa, cho nước lọc xâm xấp mặt thịt, đậy nắp và kho lửa vừa.

Khi nước sôi, cho củ cải vào, đảo đều, đậy nắp kho lửa nhỏ khoảng 15 phút. Xiên thử vào củ cải, nếu đã mềm và nước kho cạn vừa thì tắt bếp.

Bày thịt gà và củ cải ra đĩa, rắc hành lá lên trên và trang trí bằng vài trái ớt.

Món gà kho củ cải nóng hổi, thơm ngon, màu sắc bắt mắt. Thịt gà dai ngon, da béo ngậy, củ cải ngọt dịu, ăn cùng cơm nóng sẽ rất hấp dẫn.

Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm, phù hợp với bữa ăn gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 con giáp nữ dễ bị tổn thương trong tình yêu