Vào bếp trổ tài bánh táo nướng hoa hồng cực ngon miệng, đã mắt tặng vợ yêu dịp 8/3

Ngọc Huyền 2023-03-08 08:21
- Chỉ bằng vài thao tác đơn giản là cánh mày râu đã có ngay món bánh táo nướng hoa hồng cực ngon lại đẹp mắt để thể hiện tình cảm với chị em rồi.

Bánh táo nướng hoa hồng xinh xắn, thơm nức ngọt ngào chắc chắn sẽ “đốn gục” chị em ngay lần đầu nếm thử.

Nguyên liệu làm bánh táo nướng hoa hồng: (cho 2 người ăn)

Vào bếp trổ tài lấy lòng chị em ngày 8/3 với bánh táo nướng hoa hồng cực ngon lại đẹp mắt

  • ½ chén bột mì tự nở
  • ¼ thìa cà phê quế
  • ⅓ cốc sữa chua Hy Lạp không béo
  • 1 muỗng canh bơ đun chảy
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • ¼ thìa cà phê quế
  • 1 quả táo đỏ to

Cách làm bánh táo nướng hoa hồng:

  • Làm nóng lò nướng ở 190 độ C. Bôi dầu ăn vào khuôn bánh muffin.
  • Lấy 1 bát to, trộn đều bột và quế, sau đó thêm sữa chua Hy Lạp. Khuấy đều cho đến khi tạo thành một khối bột xù xì, rồi nhào bằng tay trong vài phút cho đến khi bột tạo thành một khối không dính và có thể sử dụng được.

Vào bếp trổ tài lấy lòng chị em ngày 8/3 với bánh táo nướng hoa hồng cực ngon lại đẹp mắt

  • Đổ bột ra một bề mặt phẳng có rắc bột và rắc thêm một ít bột mì lên trên. Cán bột thành hình chữ nhật lớn, rộng khoảng 12,7 cm x dài 30,48 cm, cắt các cạnh của bột nếu cần để tạo thành hình chữ nhật.
  • Cắt đôi hình chữ nhật theo chiều dọc để có hai dải dài, mỗi dải có kích thước khoảng 6,35 cm x 30,48 cm.

Vào bếp trổ tài lấy lòng chị em ngày 8/3 với bánh táo nướng hoa hồng cực ngon lại đẹp mắt

  • Để bột nghỉ trong khi chuẩn bị các nguyên liệu để làm nhân. Lấy 1 bát nhỏ, trộn đều bơ tan chảy, đường nâu và quế. Phết đường quế lên cả hai dải bột.
  • Cắt táo theo chiều dọc thành những miếng mỏng (bỏ phần lõi). Cắt từng lát một lần nữa theo chiều rộng. Đặt các lát táo lên đĩa dùng cho lò vi sóng, phủ khăn giấy ẩm và cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 45 giây để các lát táo dẻo và dễ chế biến.

Vào bếp trổ tài lấy lòng chị em ngày 8/3 với bánh táo nướng hoa hồng cực ngon lại đẹp mắt

  • Đặt táo dọc theo mép dài của dải bột sao cho mép tròn của quả táo hơi chồng lên mép bột và mỗi lát táo chồng lên trước.
  • Bắt đầu từ trên cùng và cẩn thận lăn bột xuống cuối. Đặt vào hộp bánh muffin đã bôi dầu ăn và lặp lại với dải bột khác.

Vào bếp trổ tài lấy lòng chị em ngày 8/3 với bánh táo nướng hoa hồng cực ngon lại đẹp mắt

Nướng bánh táo nướng hoa hồng ở 190 độ C trong 16 đến 18 phút hoặc cho đến khi bột chín hoàn toàn và các cạnh bánh có màu nâu vàng. Để nguội bánh táo nướng hoa hồng trong khay khoảng 5 phút, sau đó cẩn thận lấy ra và thưởng thức.

Vào bếp trổ tài lấy lòng chị em ngày 8/3 với bánh táo nướng hoa hồng cực ngon lại đẹp mắt

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo snackinginsneakers

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp