Vào bếp làm gà nướng bơ sữa thơm phức cho bữa tiệc Giáng sinh thêm hấp dẫn

Ngọc Huyền 2021-12-24 08:00
- Cùng vào bếp học cách làm gà nướng bơ sữa để đón Giáng Sinh bên gia đình bạn nhé!

Gà nướng bơ sữa thơm lừng, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả gia đình mê tít.

Nguyên liệu làm gà nướng bơ sữa: (cho 6 người ăn)

Làm gà nướng bơ sữa cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp

  • Gà nguyên con nặng 1,8-2kg (tốt nhất là gà hữu cơ hoặc gà thả rông)
  • 2 cốc bơ sữa
  • 2 muỗng canh muối kosher
  • 2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh lá hương thảo tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh lá húng tây tươi băm nhỏ

Cách làm gà nướng bơ sữa:

  • Bỏ phần cổ và các màng bọc của con gà. Đông lạnh con gà để sử dụng sau hoặc loại bỏ.
  • Đặt một túi đông lạnh có thể kéo lại vào một cái bát to. Đặt gà vào túi đông lanh, để phần trên của gà hướng về phía đáy túi và hai chân hướng về phía miệng túi.
  • Lấy một bát to, cho bơ sữa, muối, tiêu, tỏi, lá hương thảo và cỏ xạ hương vào bát và trộn đều trong 30 giây.

Làm gà nướng bơ sữa cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp

  • Đổ hỗn hợp đó lên con gà đồng thời đổ một ít vào mạn sườn của gà.
  • Bịt kín túi trong khi ép càng nhiều không khí thừa càng tốt. Xoa hỗn hợp nước xốt lên con gà.

Làm gà nướng bơ sữa cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp

  • Cho túi thịt gà vào tủ lạnh và ướp ít nhất 12 tiếng và tối đa 24 tiếng. Nếu có cơ hội, bạn hãy lật con gà.
  • Khi sẵn sàng cho gà vào lò nướng thì cần làm nóng lò nướng trước ở 400 độ.
  • Lấy gà ra khỏi nước xốt (đồng thời đổ hết phần thịt ra khỏi mạn sườn của gà) và bỏ hỗn hợp bơ sữa.
  • Lấy chảo gang khoảng 30cm (hoặc chảo rang nhỏ). Lật và nhét cánh vào trong bên dưới gà. Nếu muốn, hãy buộc các chân gà lại với nhau ở mắt cá chân bằng sợi dây.

Làm gà nướng bơ sữa cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp

  • Chuẩn bị sẵn một tờ giấy bạc để lót gà tại bất kỳ khi cần để ngăn gà chuyển sang màu nâu sau khi gà đã chín vàng mong muốn (tùy thuộc vào lò nướng, bạn có thể thấy gà đạt đến màu sắc mà bạn mong muốn trong khoảng 30-45 phút, sau đó cho gà vào giấy bạc).
  • Đặt chảo ở giữa lò và nướng 40 phút, sau đó xoay chảo sang phía đối diện (để nướng gà chín vàng đều. Mặt sau của lò thường nóng hơn). Tiếp tục nướng cho đến khi đo phần dày nhất của đùi gà ở mức 175 độ và ức gà ở mức 160 độ, khoảng 30-45 phút.

Làm gà nướng bơ sữa cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp

  • Cho gà nướng bơ sữa ra thớt, chờ 15 phút rồi thái thịt ăn.
  • Cho gà nướng bơ sữa vào đĩa. Rải một chút muối, thêm vài lát chanh, lá hương thảo, lá húng tây lên đĩa thịtgà. Thưởng thức.

Làm gà nướng bơ sữa cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo cookingclassy

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Có bạn nào cũng đang dùng em kem chống nắng “quốc dân” này không?