Tuyệt chiêu làm cá đuối hấp kiểu Hàn mềm ngon, đậm đà, hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần ấm áp

Ngọc Huyền 2024-10-12 17:29
- Món cá đuối hấp sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết khi bạn thực hiện theo cách này!

Nguyên liệu làm cá đuối hấp:

  • 1 con cá đuối nhỏ
  • Muối

Nước sốt:

  • 1 cây hành lá, thái nhỏ (khoảng 2 muỗng canh)
  • 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
  • ¼ thìa cà phê gừng
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu gạo (mirin hoặc rượu vang trắng)
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • ½ muỗng canh đường
  • ½ thìa cà phê ớt hạt tiêu đỏ
  • ½ muỗng canh dầu mè
  • ¼ thìa cà phê hạt vừng
  • Một nhúm tiêu
  • 1 cây hành lá, cắt khúc khoảng 3 cm và xắt lát mỏng

Cách làm cá đuối hấp:

  • Làm sạch cá đuôi và xát nhẹ muối lên bề mặt cá.

  • Kết hợp các thành phần nước sốt và trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

  • Đun nước trong nồi, sau đó đặt một cái xửng hấp lên trên. Khi nước sôi, cho cá vào hấp khoảng 8-10 phút.

  • Sau đó, mở nắp và chan nước sốt lên cá.

  • Đậy nắp lại và hấp thêm 2-3 phút nữa cho cá chín đều và thấm đẫm gia vị.
  • Lấy đĩa cá đuối hấp ra khỏi nồi, trang trí vài lát chanh và hành xắt mỏng lên trên. Hơi nóng từ cá đuối quyện với hương thơm của hành và chanh sẽ làm tăng thêm hương vị.

  • Món này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm với cơm đều rất hấp dẫn.

Chúc bạn làm cá đuối hấp thành công!

Ngọc Huyền – Theo Koreanbapsang

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 lưu ý khi uống nước dừa vào mùa hè để tránh rước họa vào thân