Tự làm bánh viên phô mai giòn tan ngậy béo siêu ngon, con trẻ mê tít
Tin liên quan
Bánh viên phô mai được làm bằng khoai tây nghiền, pho mát với các loại gia vị như hỗn hợp gia vị cay nóng, bột ớt đỏ,…
Nguyên liệu làm bánh viên phô mai:
- 1 chén khoai tây luộc, gọt vỏ và nghiền
- ¼ chén phô mai cheddar bào
- 4 muỗng canh bột ngô
- 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- ½ muỗng cà phê hỗn hợp gia vị cay nóng
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 viên phô mai mozzarella
- 4 muỗng canh bột mì
- một ít nước
- ½ cốc vụn bánh mì
- dầu ăn
Cách làm bánh viên phô mai:
Bước 1:
Đổ 1 chén khoai tây luộc, ¼ chén phô mai cheddar bào, 4 muỗng canh bột ngô, 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ, ½ muỗng cà phê hỗn hợp gia vị cay nóng và ½ muỗng cà phê muối vào bát để tạo thành hỗn hợp bánh viên pho mát.
Bước 2:
Trộn đều hỗn hợp và tạo thành những viên nhỏ vừa ăn. Dàn mỏng hỗn hợp và đặt 1 khối phô mai mozzarella ở giữa. Lăn thành bánh viên tròn.
Bước 3:
Bây giờ lấy 4 muỗng canh bột mì và trộn với một ít nước để tạo thành một hỗn hợp mỏng. Lấy ½ cốc vụn bánh mì và đặt chúng vào đĩa. Nhúng các viên bột vào hỗn hợp bột mì sau đó đổ vụn bánh mì lên trên.
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho từng bánh viên phô mai vào chảo và rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu. Đặt một chiếc khăn bếp lên đĩa và cho bánh viên phô mai vào đĩa để hấp thụ bớt dầu thừa. Ăn bánh khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo pinkvilla
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất