Tự làm 3 món ăn vặt siêu ngon đổi vị trong những ngày giãn cách

2021-07-20 13:30
- 3 món ăn vặt thơm ngon này có thể giúp bạn "xua tan" bao mệt mỏi, khó chịu trong ngày hè nóng nực.

Chè khúc bạch

Nguyên liệu:

200ml sữa tươi không đường

20gr bột gelatin

400ml whipping cream

100gr đường cát trắng

4 miếng phô mai Con bò cười 

50gr sữa đặc Ông Thọ

Hạnh nhân lát

Các loại hoa quả tươi: xoài, dâu, nhãn, vải...không có mua sẵn lon đóng hộp.

Hạt chia hoặc hạt é 3 cái lá dứa (lá thơm)

Đường phèn

Tạo màu từ bột hoặc siro: cacao, siro chanh dây, bột trà xanh...

Tự làm 3 món ăn vặt siêu ngon đổi vị trong những ngày giãn cách

Chè khúc bạch

Hướng dẫn cách làm:

- Đổ whipping cream, sữa tươi không đường, sữa đặc vào một cái nồi (nêm nếm cho vừa miệng, ngọt nhạt tuỳ ý)

- Bóc phô mai Con bò cười vào bát, dùng thìa nghiền thật nhuyễn, dùng rây lọc thật mịn vào nồi đựng whipping cream và sữa tươi, khuấy thật đều và để nguyên.

- Cho hết bột gelatin vào cái bát, thêm khoảng 150ml nước lọc khuấy đều để gelatin nở và ngậm đủ nước trong vòng 10-15p.

Lưu ý: Nếu mọi người muốn khúc bạch tan chảy ngay khi cho vào miệng thì cho bớt gelatin đi nhưng sẽ đồng nghĩa với việc khúc bạch khó đông, khó cắt, khó lấy ra, khi cho vào nước tan rất nhanh nên khó để được lâu.

- Lấy một cái bát to gấp đôi bát đựng gelatin, đổ nước thật sôi vào bát to đó rồi đặt bát đựng gelatin vào giữa bát to, dùng thìa khuấy cho gelatin tan chảy ra.

Lưu ý: Không đun sôi gelatin trên bếp sẽ làm cho gelatin mất tác dụng làm đông hoặc khó đông sau khi cho vào các hỗn hợp khác nên mới làm tan chảy bằng cách trên gọi là đun cách thuỷ.

- Bật bếp lửa nhỏ vừa, đặt nồi đựng whipping cream và sữa tươi lên bếp, dùng thìa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp âm ấm là được khoảng 60-65 độ, không để cho sữa quá nóng hoặc sôi. Bắc nồi ra khỏi bếp và từ từ đổ bát gelatin mới làm tan chảy vào, khuấy nhẹ nhàng cho các nguyên liệu hoà tan vào nhau.

- Chuẩn bị một hộp đựng, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm vào hộp để khi lấy khúc bạch ra dễ dàng hơn. Đổ hỗn hợp sữa tươi, whipping cream, sữa đặc, phô mai Con bò cười, gelatin vào hộp, cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6h mang ra cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cách tạo màu hoặc mùi vị:

Chia đều hỗn hợp sữa tươi+whipping cream+gelatin ở trên ra các hộp. Trộn màu, mùi vị theo ý thích.

Thích mùi vị chanh leo thêm vài thìa siro chanh leo hoặc siro dâu, muốn trà xanh thêm bột trà xanh, cacao thêm bột cacao...hoặc không thích mùi màu để nguyên bản màu trắng.

Bột trà xanh hoà tan với chút nước ấm.

Bột cacao hoà tan cùng với chút nước ấm.

- Nhãn bóc vỏ, nhẹ nhàng bỏ hạt
- Nếu dùng các loại hoa quả khác như: xoài, dâu tây, đào ngâm đóng hộp...thì cắt nhỏ.
- Hạt chia hoặc hạt é ngâm nở.
- Hạnh nhân lát rang chín vàng

Đun sôi 1l nước trắng với 200gr đường phèn và vài cái lá dứa tạo mùi thơm. Thích ngọt nhạt, bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị. Nếu dùng vải hoặc nhãn tươi, khi nước sôi thả tất cả vào nồi nước đường, đảo nhẹ tắt bếp. Nếu dùng nhãn, vải đóng hộp thì không cần bước này.

- Khi ăn bày mỗi thứ một ít ra bát to, đổ thêm nước đường phèn lá dứa, thêm vài thìa nước vải hoặc nhãn đóng hộp, thêm đá bào và rắc hạnh nhân lát lên trên là xong.

Chè bơ

Tự làm 3 món ăn vặt siêu ngon đổi vị trong những ngày giãn cách

Chè bơ

Phần sốt bơ

Nguyên liệu:

200g bơ

5ml kem tươi

50g sữa đặc

200ml sữa tươi không đường

50g đường

Xay thật nhuyễn hỗn hợp trên

Làm thạch bơ

Nguyên liệ:

150g sốt bơ

0,5g rau câu con cá dẻo

20g đường

150ml nước

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước

Bước 2: Cho hỗn hợp rau câu và đường đã trộn đều vào nấu và khuấy.

Bước 3: Rau câu đã đạt thì tắt bếp, sau đó cho sốt bơ vào.

Bước 4: Hớt bọt rồi đổ thạch vào khuôn, để nguội.

Chuẩn bị topping, nước cốt dừa để chan chè

Luộc trân châu

Cắt thạch

Luộc bột báng

Công thức nước cốt dừa chan chè hiện đại

Nguyên liệu:

250ml nước sôi

125g sữa tươi không đường

125g cốt dừa Thái

50g kem béo

25g sữa đặc

65g đường

Cách thực hiện:

Bước 1: Nước đun sôi

Bước 2: Cho đường vào khấy tan

Bước 3: Cho sữa đặc vào khuấy tan

Bước 4: Cho kem béo, cốt dừa, sữa tươi vào khuấy đều.

Kem chuối

Nguyên liệu làm kem chuối hộp gồm: 

7 quả chuối tây chín; 1 hộp nước cốt dừa; 1/2 hộp sữa đặc có đường; 2gr dừa nạo; 1,5 gr lạc (đậu phộng) đã rang; 1 hộp sữa chua không đường; 1 hộp hoặc túi sữa tươi không đường.

Tự làm 3 món ăn vặt siêu ngon đổi vị trong những ngày giãn cách

Kem chuối

Cách làm kem chuối hộp như sau:

Bước 1: Chuối cắt lát, dọc/ ngang tùy sở thích. Lạc (đậu phộng) có thể dã ra 1 chút để dễ ăn hơn.

Bước 2: Đun sữa tươi, sữa đặc, cho nhỏ lửa khuấy đều, tiếp đến cho cốt dừa, sau cùng cho sữa chua. Bạn sẽ được hỗn hợp mịn mịn. Để nguội để làm kem dễ hơn nhé.

Bước 3: Rửa sạch khay hoặc hộp đựng kem. Sau đó xếp 1 lớp dừa nạo, 1 lớp chuối, 1 lớp kem cứ thế cho đến đầy khay rồi rắc lạc và dừa nạo lên trên. Bạn có thể điều chỉnh lượng kem và chuối tùy theo sở thích của mình.

Bước 4: Trộn hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào tô lớn, khuấy đều cho tan hỗn hợp. Sau đó từ từ rót hỗn hợp sữa vào hộp chuối đã xếp sẵn.

Lắc nhẹ cho sữa ngấm đều đến khi xăm xắp ngập phần chuối, vỗ nhẹ 2 bên hộp 1 lần nữa cho nguyên liệu dàn đều.

Bước 5: Đóng nắp hộp kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm là hôm sau cả nhà đã có món kem mát lạnh để thưởng thức rồi.

Tin (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 cung hoàng đạo càng yêu xa càng yêu sâu đậm, dù có thế nào vẫn giữ trong tim lòng chung thủy