Tôm khô đừng chỉ nấu canh, đem rim chua ngọt ăn cực tốn, bao nhiêu cơm cũng hết
Tin liên quan
Tôm khô không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy sẵn sàng bước vào bếp và thể hiện tài năng nấu ăn của bạn. Món tôm khô rim chua cay mặn ngọt hứa hẹn mang lại trải nghiệm ẩm thực đậm đà và hấp dẫn.
Món tôm khô rim chua ngọt
Nguyên liệu của món tôm khô rim chua ngọt:
150gr tôm khô
1 trái dưa leo
1 trái cà chua
100gr rau sống
10gr ngò rí
Ớt bột
Tỏi, ớt hiểm băm nhỏ
50gr đường mạch nha
1 thìa canh nước cốt chanh
Sốt tiêu đen
Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món tôm khô rim chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế tôm khô
Đun sôi 500ml nước, sau đó luộc tôm khô trong khoảng 5 phút.
Vớt tôm ra và xả lại bằng nước lạnh, để ráo nước.
Bước 2: Pha sốt
Trong một tô lớn, ướp tôm với 1/2 thìa cà phê bột ngọt trong vòng 15 phút.
Trong tô khác, pha nước sốt bằng cách trộn 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa sốt tiêu đen, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường và 50gr đường mạch nha. Khuấy đều cho hỗn hợp tan đều.
Bước 3: Chiên tôm khô
Trong chảo, đun nóng 3 thìa dầu ăn và chiên tôm khô khoảng 5 phút cho đến khi thơm vàng.
Bước 4: Rim tôm khô
Phi thơm 3 thìa hành tỏi băm, sau đó vớt ra để riêng.
Trong chảo, thêm 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt hiểm băm, 1/3 thìa muối, 1 thìa cà phê tiêu. Đảo đều cho thơm rồi thêm nước sốt vào.
Cho tôm khô vào rim cho đến khi nước sốt cạn lại.
Nêm thêm 1 thìa ớt bột, tỏi phi, 1 thìa nước cốt chanh và nêm gia vị theo khẩu vị. Tắt bếp khi món ăn hoàn thành.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, trang trí lên đĩa với dưa leo, cà chua, rau sống và ngò rí. Múc tôm rim lên đĩa là bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời cùng gia đình.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất