Tim heo làm món gì ngon? 3 món từ tim heo tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ, đặc biệt là người mất ngủ
Tin liên quan
Theo quan điểm của Đông y, tim heo có vị ngọt mặn, tính bình, và có tác dụng làm dịu và bổ dưỡng cho hệ tim mạch. Đối với những người gặp phải các vấn đề như mất ngủ hoặc tim đập không đều do tâm khí hư hỏng, việc sử dụng tim heo kết hợp với các loại thuốc Đông dược có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.
Món cháo tim heo đậu xanh
Nguyên liệu của món cháo tim heo đậu xanh
• 500gr xương heo
• 300ml nước
• 200gr tim heo
• 50gr đậu xanh
• 200gr gạo nếp
• 100gr gạo tẻ
• Hành lá, hành khô, ngò
• Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món cháo tim heo đậu xanh
1. Đậu xanh rửa sạch và ngâm trong nước khoảng 2 tiếng để nở ra.
2. Tim heo sau khi cắt thành miếng, bạn có thể ngâm tim heo với sữa để loại bỏ mùi tanh và rửa sạch.
3. Xương heo rửa sạch và cho vào nồi cùng với 300ml nước. Đun sôi và giảm lửa nhỏ. Ninh khoảng 1-2 tiếng cho nước dùng ngọt, sau đó vớt xương ra.
4. Đổ gạo và đậu xanh vào nồi và ninh tiếp.
5. Tim heo có thể được cắt thành miếng mỏng hoặc xay nhuyễn. Cho tim heo vào nồi cháo và trộn đều. Khi tim heo chín, thêm gia vị, nước mắm và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cháo tim heo đậu xanh thơm mềm, nóng hổi, có vị ngọt từ đậu xanh và giữ được giá trị dinh dưỡng từ tim heo. Dùng nóng kèm với tiêu và hành ngò.
Cháo tim heo đậu xanh là một món ăn dễ tiêu hóa và giàu dinh dưỡng, đặc biệt khi kết hợp với các nguyên liệu như tim heo. Món cháo này không chỉ cung cấp nhiều vitamin và chất đạm tốt cho cơ thể mà còn thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.
Món tim heo hầm hạt sen
Nguyên liệu của món cháo tim heo hầm hạt sen
• 1 quả tim heo
• 100gr hạt sen (có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô)
• 1 củ hành tím
• 2 củ cà rốt
• 4-5 nhánh hành lá
• Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món cháo tim heo hầm hạt sen:
1. Rửa sạch tim heo và xát muối kĩ. Sau đó, ngâm tim heo với một ít giấm trong nước và rửa lại bằng nước sạch.
2. Ngâm hạt sen khô trong nước khoảng 2 tiếng để hạt sen nở đều và không bị cứng. Sau đó, luộc hạt sen trong nước sôi khoảng 10 phút để mềm. Vớt sen ra và đặt sang một bên.
3. Gọt vỏ và thái lát mỏng cà rốt. Băm nhuyễn hành tím và rửa sạch, cắt đoạn hành lá.
4. Đổ dầu ăn vào nồi và phi hành tím cho thơm. Tiếp theo, thêm hạt sen đã luộc vào và đảo đều. Thêm 1 lít nước sôi, 1/3 muỗng hạt nêm vào nồi. Ninh khoảng 10-15 phút.
5. Cho tim heo và cà rốt vào nồi. Nấu khoảng 30-35 phút cho tim heo chín mềm.
6. Vớt tim heo ra. Nêm 1 muỗng nước mắm vào nồi, thêm hành lá và ngò rí vào, sau đó tắt bếp.
7. Cắt lát mỏng tim heo, xếp lên dĩa sâu, sau đó múc hạt sen, cà rốt và nước hầm lên trên. Rắc thêm tiêu và dùng nóng.
Canh tim heo hầm hạt sen thơm bùi của hạt sen, cà rốt và hương vị ngọt của tim heo. Nước dùng trong canh là phần quan trọng nhất, mang đến hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Tim heo xào cần tỏi
Nguyên liệu của món tim heo xào cần tỏi
• 250gr tim heo
• ½ củ cà rốt
• ½ củ hành tây
• 2-3 cây cần tây
• 1 cây tỏi tây
• 3-4 nhánh tỏi
• ½ thìa cà phê hạt nêm
• ¼ thìa cà phê mì chính
• Hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm món tim heo xào cần tỏi:
1. Tim xát muối và dấm để khử mùi. Sau đó, cắt thành lát mỏng. Cho tim heo vào bát, ướp cùng hạt nêm, mì chính trong 15-20 phút.
2. Cần tây và tỏi tây cắt rễ, rửa sạch. Cắt thành đoạn dài khoảng 2-3 cm. Hành tây bỏ vỏ và thái múi cau. Cà rốt gọt vỏ và cắt mỏng.
3. Phi thơm tỏi trong chảo, sau đó cho tim vào xào với lửa lớn. Khi tim heo bắt đầu săn lại, thêm cần tây, tỏi tây, cà rốt và hành tây vào. Khuấy đều.
4. Nêm nếm lại gia vị và tắt bếp. Dọn ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu để thơm.
Món ăn thơm ngon với mùi tỏi và cần tây đặc trưng. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, kèm cơm trắng. Đặc biệt, rưới nước sốt lên cơm sẽ khiến bữa ăn trở nên thêm phần hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất