Thực đơn bữa tối 3 món nhẹ nhàng, nhanh gọn mà ngon miệng
Tin liên quan
Cơm nhà tối nay có 3 món cực đơn giản mà ngon miệng lại đủ chất, nấu xong đảm bảo cả nhà "chén bay sạch" nồi niêu. Vào bếp ngay để có bữa cơm ngon cho cả nhà thôi bạn ơi!
Canh cải nấu tôm
Nguyên liệu:
- 500 gram cải bẹ xanh
- 100 gram tôm tươi
- 50 gram đường phèn
- 1 muỗng muối
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng tiêu
- Hành
Canh cải nấu tôm
Cách làm:
- Cải bẹ xanh sau khi mua về các bạn đem nhặt bỏ lá vàng, sâu và đi rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc khoảng 3-4 cm rồi để cho ráo nước.
- Tôm tươi sau khi mua về đem đi rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ, rút sạch phần chỉ đen trên lưng và để cho ráo nước
- Hành lá đem cắt bỏ phần gốc rồi sau đó rửa sạch, thái thành từng khúc và để cho ráo nước.
- Bắc cái nồi lên trên bếp rồi cho vào 2 muỗng dầu ăn, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho phần đầu hành đã chẻ đôi ra và xào cho thơm.
- Tiếp theo, các bạn cho tôm vào xào sơ qua, cho đến khi thịt tôm được săn lại thì cho vào nồi khoảng 1l nước, đậy nắp chờ cho đến khi nước sôi thì cho cải bẹ xanh vào và tiếp tục đun
- Nêm nếm nửa muỗng muối, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng nước mắm, sao cho phù hợp với khẩu vị
- Cuối cùng, chờ cho canh được sôi lại lần nữa thì tiến hành tắt bếp và múc ra ngoài tô lớn
- Trang trí lên trên thêm ít tiêu và ngò hoặc hành lá cắt khúc.
Đậu rim mắm
Nguyên liệu:
- 4 miếng đậu hủ
- 10 gram hành tím
- Hành lá
Đậu rim mắm
Gia vị:
- 1 muỗng cafe hạt nêm chay
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tương cà
- 3 muỗng canh nước mắm chay
Cách làm:
Đậu hủ rửa sạch, xắt vừa ăn.Hành tím xay nhuyễn bằng dụng cụ xay tỏi, hành lá rửa sạch, xắt khúc.
Bắc chảo, đun nóng dầu, cho đậu hủ đã xắt miếng vào bằng dụng cụ lật thức ăn. Chiên vàng, trở đều đậu hủ chiên mặt sau. Sau khi đã chiên vàng cả 2 mặt, gắp đậu hủ ra giá.
Phi thơm hành tím sau đó thêm 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng café hạt nêm chay, 50ml nước lọc, 1 muỗng canh tương cà khuấy đều. Cho đậu hủ đã chiên vàng vào lăn đều, thêm hành lá tùy theo khẩu vị.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Ngô xào thịt bò
Nguyên liệu:
- Bắp ngọt: 150g bắp hạt
- Thịt bò: 50g.
- Hành lá, muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu.
Ngô xào thịt bò
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp hạt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có chút muối luộc sơ trong 1 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi bằm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, phần đầu trắng để riêng.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho phần đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bò vào xào.
Bước 3: Khi thịt gần chín, cho bắp đã luộc ở trên vào đảo đều, nêm nếm cho vừa ăn. Khi thịt và bắp chín, tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào đảo đều.
Xúc ngô xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất