Thực đơn 3 món nhẹ nhàng nóng hổi cho ngày mưa phùn âm u
Tin liên quan
Tôm rim mặn ngọt
Nguyên liệu:
- 500 gam tôm bạc.
- Hành tím, tỏi, chanh.
Tôm rim mặn ngọt
Cách làm:
Sơ chế:
- Tôm mua về cắt bỏ đầu, đuôi và rửa sạch, để ráo.
- Hành tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn.
- Ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, nửa muỗng cà phê tiêu.
Làm nước xốt rim:
- Cho 4 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, nửa quả chanh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê nước ấm, quậy đều cho hỗn hợp tan ra.
- Bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu, hành tỏi băm vào cho thơm rồi cho tôm đã ướp vào xào đến khi săn lại.
- Cho nước xốt rim tôm vừa làm vào chảo. Rim đến khi tôm và nước xốt quyện vào nhau, tắt bếp là có thể dùng ngay. Món này có thể ăn với cơm nóng, dưa leo và các loại rau thơm.
Thịt heo xào giá đỗ
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt lợn thăn
- 300 gram giá đỗ
- 2 quả cà chua
- 1/2 củ tỏi
- 2 cây hành lá
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê dầu hào
- Các loại gia vị: muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Thịt heo xào giá đỗ
Các bước làm chi tiết:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Ngâm giá đỗ trong nước muối pha loãng rồi vớt bỏ vỏ đậu, nhặt bỏ phần rễ. Rửa giá đỗ với 2 – 3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau.
Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch và cắt khúc.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Sơ chế thịt lợn: Dùng muối trắng xát lên mặt miếng thịt trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Để thịt mềm hơn khi xào, bạn có thể dùng búa dầm mềm thịt.
Ướp thịt với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 thìa canh dầu ăn. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 7 – 8 phút.
Bước 2: Xào thịt giá đỗ
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, sau đó phi thơm phần tỏi băm còn lại.
Cho thịt lợn vào xào đến khi săn lại, tiếp theo cho cà chua và 1 thìa cà phê muối rồi xào cho cà chua chín mềm.
Tiếp tục cho giá đỗ vào xào nhanh tay, chú ý đảo nhẹ để không làm nát giá đỗ.
Nêm nếm lại cho vừa gia vị rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Canh thịt băm nấm hương
Nguyên liệu:
- Thịt nạc thăn: 150 g
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm các loại
- Hành khô
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị các loại
Canh thịt băm nấm hương
Cách làm canh thịt băm nấu nấm:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt nạc rửa sạch thái mỏng, băm nhỏ.
Hành hoa, mùi tàu cắt bỏ rễ cắt khúc 1 cm, đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Phi thơm hành khô với 1 ít dầu ăn cho thịt băm vào xào, nêm 1 chút mắm ngon sau đó đổ khoảng 1 bát tô nước vào đun sôi.
Khi canh sôi thả nấm, đậu phụ vào đun khoảng 3 phút, đun liu riu để đậu không bị vỡ.
Nêm gia vị vừa miệng.
Tắt bếp nêm mì chính, hành hoa rồi cho canh thịt băm nấu nấm ra bát.
Chúc bạn thành công!
Bồ Đào (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất