Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Bồ Đào 2023-02-22 11:56
- Giá thành rẻ, giá trị dinh dưỡng cao, thịt nạc heo là nguyên liệu lý tưởng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Nạc heo nướng xá xíu

Nguyên liệu:

  • 300 - 500 gam nạc vai.
  • Hành khô, tương ớt, tỏi, dầu hào, bột xá xíu.

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Nạc heo nướng xá xíu

Cách chế biến:

Thịt nạc vai sau rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt miếng lớn dày khoảng 1 cm. Đem thịt ướp với dầu hào, bột xá xíu, hành tỏi băm nhuyễn và một chút tương ớt. 

Để khoảng 15 - 20 phút để thịt ngấm đều, sau đó đem thịt đi nướng trên vỉ bằng than hoa hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Món ăn này bạn nên thưởng thức khi nó còn nóng, có như vậy bạn mới cảm nhận được hết hương vị của món nạc vai nướng xá xíu.

Nạc vai kho tiêu

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc vai: 300 gram
  • Hành tím cắt lát: 5 củ
  • Tỏi băm: 3 tép
  • Nước màu: 1/2 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 muỗng canh cà phê
  • Ớt cắt nhỏ: 1 trái
  • 1 chút hành lá thái nhỏ
  • Gia vị thông dụng (nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn)

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Nạc vai kho tiêu

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế thịt để khử mùi hôi, ở bước này bạn có thể mang thịt đi chà với muối, rửa qua nước lạnh và để ráo. Thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vào phần thịt đã thái 5 củ hành tím đã cắt lát, 1/3 lượng tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Sau đó trộn đều.

Bước 3: Hòa 1/2 muỗng canh nước màu vào 50ml nước lọc. Sau đó cho hỗn hợp vào tô thịt, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để thịt có thể ngấm màu và gia vị.

Bước 4: Vớt thịt ra ngoài và để nguyên phần nước ngâm thịt trong tô.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và cho phần tỏi còn lại vào chảo và phi thơm. Tiếp theo cho phần thịt vào chảo xào đến khi thịt săn lại. Sau đó cho phần nước ướp thịt vào chảo và đun cho đến khi nước cạn và đặc sánh thit tắt bếp.

Bước 6: Cho thịt ra đĩa, rắc hành lá và ớt lên để trang trí.

Nạc heo chiên xù

Nguyên liệu: 

  • 300 gram thịt thăn
  • Gừng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • Đường, dầu ăn
  • Sữa tươi
  • ½ bát bột mì
  • ½ bát bột chiên xù
  • 3 quả trứng
  • Nước sốt Tonkatsu
  • Rau củ trang trí

Thịt nạc heo làm 3 món này ngon gấp mấy lần, mềm ngọt hấp dẫn mà không sợ khô

Nạc heo chiên xù

Cách làm thịt chiên xù:

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt thăn bạn đem đi rửa sạch, sau đó thái thành những lát nhỏ có độ dày khoảng 1 cm. Cho thịt vào rổ để ráo nước hoặc dùng khăn thấm hết nước.

Bạn dùng chuôi dao lăn nhẹ lên từng miếng thịt để giúp thịt thấm gia vị và nhiều bột hơn. Còn gừng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt và trộn trứng sữa

Cho muối và đường lên miếng thịt, dùng dao lăn nhẹ để gia vị thấm đều vào thịt. Tiếp đến, bạn cho thịt vào tô, rắc tiêu vào lắc nhẹ, xoa dầu ăn lên từng miếng thịt. Ướp thịt trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 đĩa riêng, đập trứng tách lấy phần lòng đỏ để riêng ra bát nhỏ. Cho sữa tươi vào bát trứng, khuấy nhẹ sao cho trứng không nổi bọt quá nhiều.

Bước 3: Cách làm món thịt heo chiên xù

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, gắp từng miếng thịt lăn đều hai mặt lên bột chiên giòn, tiếp tục lăn hai mặt vào bát trứng, sau đó lăn qua đĩa bột chiên xù.

Khi dầu sôi bạn thả thịt vào chiên, bạn không nên chiên một lần quá nhiều nhé, khi lật thịt bạn nhớ phải nhẹ nhàng để bột không bị rơi ra. Bạn chiên đến khi thịt vàng giòn cả hai mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 con giáp được sao may mắn chiếu mệnh, kết hôn rồi thì tài lộc vô biên, công thành danh toại