Thịt được coi là 'khắc tinh của bệnh mỡ máu' kết hợp cùng bắp cải được món gỏi ăn vừa bổ vừa chống ngán hiệu quả

Mai Hương 2024-01-01 16:00
- Trong danh sách các món ngon từ thịt vịt, gỏi vịt bắp cải chắc chắn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Bắp cải, cà rốt giòn kết hợp với thịt vịt thơm ngon, béo ngậy khiến bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. 

Món gỏi vịt bắp cải

Nguyên liệu làm món gỏi vịt bắp cải:

• Thịt vịt: 2kg

• Hành tây: 2 củ

• Bắp cải: 1 cây

• Cà rốt: 2 củ

• Rau thơm, húng quế

• Gừng: 1 củ

• Hành khô: 5 củ

• Rượu trắng: 1 bát

• Đỗ lạc: 100gr

• Chanh: 3 quả

• Tỏi: 2 củ

• Ớt tươi: 3 quả

• Gia vị: Nước mắm

• Đường (2 muỗng)

• Bột ngọt (1 muỗng)

• Nước sôi để nguội

‘Ngon không thể dừng đũa’ với món gỏi vịt bắp cải giòn ngọt, thanh mát cả nhà đều thích

Cách làm gỏi vịt bắp cải:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt vịt và ướp với muối, gừng, rượu trắng trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch và để ráo.

• Bắp cải cắt mỏng và ngâm trong nước muối pha loãng.

• Cà rốt bào thành sợi mỏng, hành tây thái lát và để ngăn mát trong tủ lạnh.

• Gừng, tỏi, hành khô đập nhuyễn. Rau mùi, húng quế thái nhỏ.

‘Ngon không thể dừng đũa’ với món gỏi vịt bắp cải giòn ngọt, thanh mát cả nhà đều thích

Bước 2: Luộc chín thịt vịt

• Luộc thịt vịt trong nước có gừng và hành khô cho đến khi chín để khử mùi hôi. Thử nghiệm bằng cách đâm đũa vào da, nếu không chảy nước màu đỏ là thịt đã chín. Ngâm thịt trong nước lạnh trong 5 phút, sau đó cắt thành miếng nhỏ.

‘Ngon không thể dừng đũa’ với món gỏi vịt bắp cải giòn ngọt, thanh mát cả nhà đều thích

Bước 3: Làm nước trộn gỏi vịt

• Trộn nước mắm, nước cốt chanh, đường và bột ngọt cho tan. Nêm nếm cho vừa miệng.

‘Ngon không thể dừng đũa’ với món gỏi vịt bắp cải giòn ngọt, thanh mát cả nhà đều thích

Bước 4: Làm hành phi

• Chiên hành khô trong dầu nóng cho đến khi vàng thơm. Rắc hành phi vào bát.

‘Ngon không thể dừng đũa’ với món gỏi vịt bắp cải giòn ngọt, thanh mát cả nhà đều thích

Bước 5: Làm nước chấm gỏi vịt

• Pha nước chấm bằng cách trộn đường, bột ngọt, nước sôi để nguội, nước mắm, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.

‘Ngon không thể dừng đũa’ với món gỏi vịt bắp cải giòn ngọt, thanh mát cả nhà đều thích

Bước 6: Trộn gỏi vịt bắp cải

• Trong một thau lớn, trộn thịt vịt, bắp cải, cà rốt, hành tây với nước trộn gỏi vịt. Thêm rau mùi, húng quế, để nghỉ 15 phút, sau đó nêm lại gia vị.

‘Ngon không thể dừng đũa’ với món gỏi vịt bắp cải giòn ngọt, thanh mát cả nhà đều thích

• Trình bày gỏi ra đĩa, rắc hành phi lên trên và trang trí với lạc rang giã nhỏ, lá mùi, ớt thái hoa. Thưởng thức cùng nước mắm chấm.

‘Ngon không thể dừng đũa’ với món gỏi vịt bắp cải giòn ngọt, thanh mát cả nhà đều thích

Món gỏi vịt bắp cải hoàn thiện, màu sắc hấp dẫn và hương vị độc đáo sẽ làm mới thực đơn của bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?