Thịt băm đem làm chả theo 3 cách này, bên ngoài giòn rụm bên trong thơm mềm

Bồ Đào 2022-11-15 11:09
- Với nguyên liệu thịt băm đơn giản và cách chế biến mới mẻ cực ngon, những món chả thịt băm dưới đây hứa hẹn sẽ chiều lòng cả gia đình bạn!

Chả thịt viên chiên

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt lợn loại nạc mềm
  • Ít lá mùi tàu
  • Hành hoa (bạn ưu tiên chọn phần lá hơn phần đầu trắng)
  • Gia vị nêm nếm: Bột canh, hạt tiêu xay, bột nêm hoặc mì chính.

Thịt băm đem làm chả theo 3 cách này, bên ngoài giòn rụm bên trong thơm mềm

Chả thịt viên chiên

Cách làm:

– Bước 1: Thịt nạt bạn đem rửa sạch, rồi đem băm nhỏ vừa, không nêm băm quá nhuyễn để món thịt viên khi ăn vẫn còn độ giòn xốp. Các bạn nên cho 1 ít thịt mỡ vào để giúp món chả chiên đỡ bị khô.

– Bước 2: Nhặt sạch phần hành và lá mùi tàu, sau đó rửa sạch lại rồi để ráo.

– Bước 3: Thái nhỏ hết phần lá mùi tàu và hành hoa.

– Bước 4: Ướp hết phần thịt băm với 3,5 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng bột canh, 0,5 muỗng hạt nêm, nếu các bạn ăn được mì chính thì có thể cho thêm chút mì chính để thịt hài hòa hơn.

– Trộn đều phần thịt ướp lên rồi cho hết mùi tàu và hành hoa đã thái nhỏ vào ướp cùng. Để phần hỗn hợp thịt ướp được nghĩ trong khoảng 15 phút.

– Bước 5: Sau thời gian để thịt nghĩ bạn bắt đầu viên thịt thành những viên tròn, sau đó ấn hơi dẹt 1 chút.

– Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng thì thả thịt vào chiên vàng đều cả 2 mặt. Khi chiên các bạn nhớ để lửa vừa để các viên thịt không bị cháy ngoài, hay sống trong nhé!

– Bước 7: Thịt viên đã chín các bạn cho ra đĩa đã có lót giấy thấm dầu. Trình bày cho đẹp mắt 1 chút sẽ khiến cho bữa cơm sinh động và ngon miệng hơn.

Chả thịt heo cuốn sả

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn xay nhuyễn: 300g
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 8-10 cây
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột năng

Thịt băm đem làm chả theo 3 cách này, bên ngoài giòn rụm bên trong thơm mềm

Chả thịt heo cuốn sả

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế, ướp thịt

Sả cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch, sau đó chặt khúc dài. Dùng sống dao đập nhẹ cho thân sả hơi dập để lúc chiên dậy mùi hương sả hơn

Hành, tỏi bóc vỏ. Xay nhỏ hành, tỏi và 2 cây sả để ướp thịt

Cho thịt xay vào tô, trộn đều với hành, tỏi, sả, muối, tiêu, nước mắm, đường, bột năng và 1 thìa dầu ăn. Dùng bao tay nhồi cho hỗn hợp quyện vào nhau và trở nên dẻo hơn. Để nguyên hỗn hợp khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 2: Làm thịt cuộn sả

Chia phần thịt đã ướp thành các phần bằng nhau

Cho một phần thịt lên lòng bàn tay, dàn hơi mỏng rồi đặt cây sả vào giữa, bọc lại cho chắc chắn. Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt và sả đã chuẩn bị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho thịt bọc sả vào chiên chín vàng 2 mặt

Thưởng thức thịt cuốn sả chiên với cơm nóng, bún hoặc chấm cùng tương ớt, nước mắm chua ngọt đều ngon.

Chả thịt heo trứng muối

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc dăm xay 100g
  • Mọc 150g
  • Lòng đỏ trứng muối 5 quả
  • Nấm mèo đen băm nhỏ 2 muỗng
  • Đầu hành băm nhỏ 1 muỗng
  • Cọng ngò băm nhỏ 1 muỗng
  • Hành tím băm 1 muỗng
  • Ớt sừng băm 1 muỗng
  • Ăn kèm: Dưa leo, cà chua
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu
  • Bột ngọt
  • Sốt mayonnaise

Thịt băm đem làm chả theo 3 cách này, bên ngoài giòn rụm bên trong thơm mềm

Chả thịt heo trứng muối

Cách làm:

Bước 1

Lòng đỏ trứng muối hấp chín, cắt hạt lựu. Nấm mèo băm nhỏ, trộn với một ít hành tỏi băm và tiêu

Bước 2

Trộn nhân

Trộn thịt xay với mọc và nấm mèo, đầu hành lá băm, cọng ngò băm, ớt sừng băm

Cho 1 muỗng sốt Mayonnaise và lòng đỏ trứng muối, nêm 1/2m Bột ngọt, 1m tiêu, trộn đều

Bước 3

Tạo hình: Thoa dầu lên dĩa, ép chả lên dày khoảng 1cm.

Cho 5 muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng. Cho chả vào chiên chín vàng 2 mặt, vớt ra giấy thấm dầu rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 4

Xếp chả ra dĩa cùng với cà chua, dưa leo, sau đó trang trí thêm 1 lớp Xốt Mayonnaise lên trên.

Chả thịt heo đậu hũ

Nguyên liệu:

  • 227g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)
  • 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
  • 2 thanh đậu phụ
  • 1 nhánh tỏi băm
  • 1 cây hành lá thái nhỏ
  • 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ
  • ½ muỗng cà phê xì dầu
  • ¼ muỗng cà phê tiêu
  • 1-2 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
  • 2-3 muỗng canh bột mì
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Thịt băm đem làm chả theo 3 cách này, bên ngoài giòn rụm bên trong thơm mềm

Chả thịt heo đậu hũ

Cách làm chả thịt đậu phụ chiên:

Bước 1:

– Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu, tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô.

– Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 2:

– Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.

Bước 3:

– Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.

Bước 4:

– Bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.

Bước 5:

– Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào.

– Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.

Bước 6:

– Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 4 chòm sao dễ trở thành nô lệ trong tình yêu