Nịnh chồng bằng món ba chỉ ngâm mắm ngon hơn ngoài hàng

Mai Hương 2023-10-01 14:30
- Việc sử dụng thịt ba chỉ cho các món như kho, rán, chiên và quay… đã quá quen thuộc. Bạn hãy biến tấu thành món thịt ba chỉ ngâm mắm siêu ngon theo công thức đơn giản dưới đây.

Món thịt ba chỉ ngâm mắm không chỉ làm cho bữa cơm thêm phong phú mà còn giúp giải ngấy một cách hiệu quả. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp ngay thôi!

Món thịt ba chỉ ngâm mắm

Nguyên liệu của món thịt ba chỉ ngâm mắm:

Thịt ba chỉ: 3kg

Hành tây: 1 củ

Gia vị: 1 lít nước mắm, 1kg đường, 1 thìa canh hạt tiêu, muối, giấm

Thịt ba chỉ ngâm mắm - Món ăn đậm đà đến người không thích mỡ vẫn phải gù khen ngon

Cách thực hiện của món thịt ba chỉ ngâm mắm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch thịt ba chỉ và ngâm trong hỗn hợp nước muối và giấm trong 30 phút để khử mùi hôi của thịt.

• Thái thịt thành miếng nhỏ, khoảng 3cm chiều ngang.

• Hành tây cắt múi cau.

Thịt ba chỉ ngâm mắm - Món ăn đậm đà đến người không thích mỡ vẫn phải gù khen ngon

Bước 2: Luộc thịt

• Đun sôi nước trong nồi, thêm hành tây và 1 thìa hạt tiêu vào.

• Cho thịt vào nồi luộc trong khoảng 35 phút hoặc cho đến khi thịt chín. Kiểm tra bằng cách chọc một cái tăm vào miếng thịt, nếu không thấy máu hồng nữa thì thịt đã chín.

• Lấy thịt ra, ngâm vào nước đá cho đến khi nguội hoàn toàn, sau đó lau khô nước trên thịt.

Thịt ba chỉ ngâm mắm - Món ăn đậm đà đến người không thích mỡ vẫn phải gù khen ngon

Bước 3: Chuẩn bị nước mắm ngâm thịt

• Đun sôi 1kg đường và 1 lít nước mắm, khuấy đều để đường tan.

• Bật bếp nhỏ và đun nước mắm ngâm thịt trong lửa nhỏ. Khi nước mắm sôi lăn tăn, tắt bếp và để nguội.

Thịt ba chỉ ngâm mắm - Món ăn đậm đà đến người không thích mỡ vẫn phải gù khen ngon

Bước 4: Ngâm thịt

• Đặt thịt đã ráo nước vào hộp thủy tinh, sau đó đổ nước mắm đã đun lên thịt sao cho nước mắm ngập hết thịt và đậy kín nắp hộp.

• Để thịt ngâm trong vòng 4-6 ngày cho đến khi thịt thấm gia vị đều.

Thịt ba chỉ ngâm mắm - Món ăn đậm đà đến người không thích mỡ vẫn phải gù khen ngon

• Khi ăn, hãy thái thịt thành lát mỏng vừa ăn. Thịt không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn mang hương vị đậm đà. Bạn có thể kết hợp thịt ba chỉ ngâm mắm với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng. Thịt ba chỉ ngâm mắm cũng thích hợp khi kết hợp với khế chua, rau sống, bánh tráng mè, hoặc dưa leo.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thượng Đế ban tặng cho 12 chòm sao khả năng vượt trội gì?