Thịt ba chỉ kho với loại củ được mệnh danh là 'nhân sâm trắng' được món đậm đà, đơn giản mà tốn cơm

Mai Hương 2024-07-20 14:00
- Củ cải trắng là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ chức năng gan, ngăn ngừa ung thư, và nhiều công dụng khác.

Bên cạnh những món ăn quen thuộc như canh củ cải nấu xương, củ cải xào khô, hay củ cải ngâm chua ngọt, có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng củ cải còn có thể kết hợp với thịt heo để tạo nên món thịt kho củ cải cực kỳ ngon miệng.

Món thịt ba chỉ kho củ cải

Nguyên liệu cho món thịt kho củ cải

• Thịt heo ba chỉ: 300gr

• Củ cải trắng: 2 – 3 củ

• Hành tím: 2 củ

• Ớt: 1 quả

• Hành lá

• Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, nước màu

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo rửa sạch, có thể ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa lại và để ráo. Hoặc chần thịt trong nước sôi có hành khô để khử mùi.

Thịt ba chỉ kho với loại củ được mệnh danh là 'nhân sâm trắng' được món đậm đà, đơn giản mà tốn cơm

Thái thịt thành miếng vừa ăn, không quá dày, để vào tô lớn. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, không cần cắt quá nhỏ để tránh củ cải bị vụn sau khi kho.

Hành lá cắt khúc ngắn, hành tím băm nhuyễn, ớt rửa sạch để nguyên trái.

Bước 2: Ướp thịt heo

Ướp thịt ba chỉ với 1/2 hành tím băm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 3 thìa canh nước mắm. Trộn đều và để thấm trong 15 phút. Nếu thích thịt kho có màu sắc bắt mắt, thêm 1 – 2 thìa cà phê nước màu khi ướp.

Thịt ba chỉ kho với loại củ được mệnh danh là 'nhân sâm trắng' được món đậm đà, đơn giản mà tốn cơm

Bước 3: Làm thịt kho củ cải

Làm nóng dầu ăn trong nồi, phi thơm phần hành tím băm còn lại. Cho thịt ba chỉ vào xào săn, sau đó thêm củ cải vào xào cùng vài phút.

Thêm nước lọc sao cho vừa ngập nửa phần thịt hoặc xâm xấp mặt thịt. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, kho thịt và củ cải cho mềm, ngấm gia vị khoảng 10 phút. Có thể kho lâu hơn tùy theo sở thích.

Khi thịt và củ cải đã chín mềm, nêm nếm lại gia vị, thêm tiêu xay, ớt và hành lá rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ kho với loại củ được mệnh danh là 'nhân sâm trắng' được món đậm đà, đơn giản mà tốn cơm

Thành phẩm

Thịt ba chỉ kho củ cải có màu vàng ươm, nóng hổi. Thịt mềm ngon, ngậy béo, củ cải ngọt thanh ngấm gia vị, thơm nức mùi tiêu xay, ăn cùng cơm trắng là tuyệt vời!

Thịt ba chỉ kho với loại củ được mệnh danh là 'nhân sâm trắng' được món đậm đà, đơn giản mà tốn cơm

Món thịt kho củ cải rất đơn giản mà lại ngon miệng khi thưởng thức với cơm nóng. Nếu chưa biết chế biến món gì cho bữa cơm gia đình hôm nay, hãy thử đổi vị với món thịt kho củ cải này nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bài tập đơn giản giúp tăng mông, thon gọn chân