3 món canh từ hẹ cực tốt cho các quý ông, chị em nội trợ nên học ngay

2023-04-13 10:00
- Rau hẹ rất tốt cho sức khỏe và có nhiều cách nấu, nhưng đơn giản và thơm ngon nhất vẫn là các món canh.

Rau hẹ được biết đến và sử dụng như một loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày. Không những thế, đây còn là bị thuốc dân gian có nhiều công dụng, cực tốt cho việc bồi bổ sức khỏe các quý ông. 

Vị thanh mát của hẹ kết hợp hài hòa với vị ngọt của hến, thịt băm… sẽ tạo nên một món canh vô cùng hấp dẫn, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm thanh mát đấy.

Thanh đạm, ngọt mát cùng món canh hẹ bổ dưỡng, ăn là ghiền

Cây rau hẹ

Canh hẹ nấu hến

Nguyên liệu:

  • Thịt hến: 200gr
  •  Rau hẹ: 150gr
  •  Cà chua: 2 quả
  •  Hành tím: 1 củ
  •  Dầu ăn: 1 muỗng
  •  Giấm: 1 muỗng
  •  Gia vị nhà bếp: muối, bột ngọt, hạt nêm…

Thanh đạm, ngọt mát cùng món canh hẹ bổ dưỡng, ăn là ghiền

Canh hẹ nấu hến

Cách làm:

Bước 1:

Luộc hến tách lấy phần thịt. Cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng giấm bóp sạch rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2:

Rau hẹ và cà chua đem rửa sạch, cắt khúc

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho hến vào xào, nêm nếm vào 1 muỗng hạt nêm, muối, bột ngọt rồi xào đến khi hến chín thì cho cà chua vào xào lại.

Bước 4:

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi nấu sôi lên rồi cho hẹ vào, đảo đều sau đó tắt bếp rồi thưởng thức món ăn.

Canh hẹ nấu thịt băm

Nguyên liệu:

  • Thịt heo xay: 150gr
  •  Đậu hũ trắng: 450gr
  •  Hẹ: 10 nhánh
  •  Hành tím: 1 củ
  •  Gia vị: tiêu, muối, tiêu, bột nêm…

Thanh đạm, ngọt mát cùng món canh hẹ bổ dưỡng, ăn là ghiền

Canh hẹ thịt băm

Cách thực hiện:

Bước 1:

Hành tím băm nhỏ rồi trộn với thịt băm và 1 thìa muối. Sau đó đem thịt ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 2:

Rau hẹ mua về rửa sạch rồi đem cắt thành khúc. Đậu hũ rửa sạch và cắt thành những miếng vuông nhỏ.

Bước 3:

Bắc nồi nấu 800ml nước sôi, khi nước sôi thì xúc từng thìa thịt cho vào đến khi hết.

Bước 4:

Thịt sôi khoảng 15 phút thì cho đậu hũ, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng đường vào rồi quấy đều. Khi nước sôi lại thì cho rau hẹ vào rồi nêm nếm lại gia vị thêm 1 lần nữa là đã hoàn thành món ăn.

Canh hẹ nấu đậu phụ

Nguyên liệu:

  • Rau hẹ: 100gr
  • Đậu phụ trắng: 2 miếng
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt

Thanh đạm, ngọt mát cùng món canh hẹ bổ dưỡng, ăn là ghiền

Canh hẹ đậu phụ

Cách thực hiện:

Bước 1:

Rau hẹ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Đậu phụ cắt từng miếng hình vuông nhỏ.

Bước 2:

Bắc chảo nấu sôi 1 lít nước rồi cho đậu phụ vào, nêm nếm thêm khoảng 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng bột ngọt.

Bước 3:

Khi nước trong nồi sôi lên thì bạn cho hẹ vào nấu thêm tầm khoảng 2 phút là tắt rồi rắc hạt tiêu lên. Múc ra bát và thưởng thức cùng gia đình.

Với các công thức nấu canh hẹ siêu đơn giản mà thơm ngon, Emdep.vn hy vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon dành cho gia đình.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo có trái tim chân thành và ấm áp nhất