Sườn rim mặn ngọt thêm vài giọt nước này đảm bảo lên màu siêu đẹp, lại mềm ngon, cả nhà ‘đánh bay’ nồi cơm
Tin liên quan
Trong mâm cơm gia đình mà có món này thì đảm bảo sẽ làm cho nồi cơm nhanh chóng hết sạch.
Món sườn rim mặn ngọt
Nguyên liệu của món sườn rim mặn ngọt
• Sườn heo: 600gr (chọn loại sườn thăn, xương nhỏ, nhiều thịt)
• Hành khô: 2 củ
• Tỏi: 1 củ
• Muối, đường, hạt nêm, nước mắm
• Mật ong, tiêu, dầu mè
Cách thực hiện món sườn rim mặn ngọt
Bước 1: Sơ chế sườn và các nguyên liệu
Rửa sạch sườn heo và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Đun sôi nước trong nồi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi cho sườn vào luộc khoảng 5 phút. Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa để loại bỏ tạp chất, sau đó để ráo nước. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn với gia vị
Cho sườn vào bát lớn cùng với hành tỏi đã băm. Ướp với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng dầu mè. Trộn đều và để ngấm gia vị trong 15 - 20 phút.
Bước 3: Rim sườn
Đặt nồi lên bếp, cho một thìa đường và 2 muỗng canh nước lọc vào, đun đến khi đường chuyển màu cánh gián.
Cho sườn đã ướp vào, đảo đều trên lửa vừa cho sườn săn lại. Khi sườn đã xém vàng, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, xì dầu, ớt bột, đường và tỏi, đảo đều rồi đổ nước xâm xấp mặt sườn.
Đun sôi nước, đậy nắp và rim trong 30 – 40 phút. Trong quá trình rim, thỉnh thoảng đảo đều để sườn thấm gia vị. Khi sườn mềm và nước rim sánh lại, thêm ít hành lá, đảo đều rồi tắt bếp. Gắp sườn ra đĩa và thưởng thức.
Món sườn rim hoàn thành có vị ngọt mặn hài hòa, mùi thơm của hành, tỏi và mật ong, cùng vị cay nhẹ của ớt, đảm bảo khiến mọi người không thể cưỡng lại. Nhanh tay vào bếp để làm món ăn ngon miệng này cho gia đình bạn ngay nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất