'Vua các loại rau' đem kết hợp cùng thịt lợn và trứng được món bổ dưỡng, thơm ngon, ăn hoài không chán

Ngọc Huyền 2024-08-19 14:13
- Chỉ trong 15 phút bạn đã có ngay món trứng cuộn bắp cải thịt lợn đổi vị bữa cơm gia đình rồi!

Trứng béo bùi, bắp cải giòn ngọt, thịt lợn đậm đà, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm trứng cuộn bắp cải thịt lợn: (cho 2 người ăn)

Trổ tài làm trứng cuộn bắp cải thịt lợn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

  • 200gr bắp cải thái thành dải rộng 5mm
  • 80gr thịt lợn thái lát mỏng thành từng miếng vừa ăn
  • 1 thìa cà phê bột dashi
  • 1 thìa cà phê mirin
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • 3 thìa cà phê dầu ăn 
  • 2 quả trứng đánh tan
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng canh rượu sake (hoặc nước)
  • Một chút muối
  • Nước sốt Tonaktsu
  • Mayonnaise 
  • Hành lá thái nhỏ

Cách làm trứng cuộn bắp cải thịt lợn:

Trổ tài làm trứng cuộn bắp cải thịt lợn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đìnhTrổ tài làm trứng cuộn bắp cải thịt lợn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Đun nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo rán ở lửa vừa. Cho thịt lợn vào và xào trong khoảng một phút cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng.
  • Thêm bắp cải vào chảo và xào cho đến khi các miếng bắp cải héo, khoảng 3-5 phút.
  • Cho thịt lợn thái lát mỏng, 1 thìa cà phê bột dashi, 1 thìa cà phê mirin và 1 thìa cà phê xì dầu vào và trộn đều. Sau đó gắp hỗn hợp ra bát.
  • Đổ bột bắp, rượu sake và một chút muối vào một hộp nhỏ. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp loãng và không còn bột bắp đặc ở dưới đáy.
  • Thêm bột bắp đã pha loãng vào trứng đã đánh và khuấy đều.
  • Lau sạch chảo rán bằng khăn giấy. Sau đó, đun nóng dầu trên lửa vừa.
  • Đổ trứng vào chảo rán. Khi mặt dưới của trứng bắt đầu chín, khuấy nhẹ để tạo độ bông xốp cho trứng tráng.
  • Khi trứng vẫn còn hơi ướt, đặt phần nhân đã chuẩn bị vào giữa, dàn đều theo một hướng để nhân bám vào trứng. Đảm bảo phần trứng bao phủ nhân có chiều rộng đều nhau ở cả hai mặt.
  • Dùng thìa dẹt nhấc một bên của trứng lên và nhẹ nhàng gập phần trứng lên trên phần nhân. Trứng tráng sẽ tạo thành hình nửa vòng tròn rộng.
  • Tắt bếp và xoay trứng ốp la sao cho đường thẳng của trứng song song với tay cầm của chảo, với phần tròn của trứng nằm ở phía bên trái tay cầm.
  • Để chảo rán lên mép đĩa, nghiêng nhẹ để trứng tráng có thể dễ dàng trượt vào đĩa.
  • Đặt thìa xúc trứng từ phía thẳng dưới trứng ốp la, sau đó lật trứng lên đĩa trong một động tác. Đảm bảo cả hai mặt của trứng ốp la đều được đặt lên đĩa.
  • Rưới sốt tonkatsu lên trứng ốp la theo hình zíc zắc hẹp. Sau đó, làm tương tự với sốt mayonnaise và rắc hành lá lên trên.
  • Có thể chia nhỏ hoặc cắt đôi trứng để dễ ăn hơn.
  • Thưởng thức trứng cuộn bắp cải thịt lợn khi còn nóng để tận hưởng hương vị ngon nhất.

Trổ tài làm trứng cuộn bắp cải thịt lợn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Chúc bạn làm trứng cuộn bắp cải thịt lợn thành công!

Ngọc Huyền – Theo RecipeTin Japan

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mách bạn cách ẩn thông tin không muốn theo dõi trên Facebook