Rau mọc dại đầy vườn, làm 3 món ngon là ‘thuốc’ chống ung thư tự nhiên, hạ đường huyết hiệu quả

Mai Hương 2024-07-11 14:22
- Bạn có thể kết hợp rau càng cua với các loại thực phẩm khác để tạo ra những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Rau càng cua không chỉ là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giàu có mà còn có nhiều tác dụng kháng khuẩn, giúp bổ sung máu, giải độc và làm mát cơ thể. Nhờ vào sự đa dạng và dễ chế biến, rau càng cua có thể biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp với nhiều khẩu vị và sở thích ẩm thực của mọi người.

Rau mọc dại đầy vườn, làm 3 món ngon là ‘thuốc’ chống ung thư tự nhiên, hạ đường huyết hiệu quả

Dưới đây là 3 cách chế biến rau càng cua siêu ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng tại nhà để mang lại sự mới mẻ và hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Gỏi rau càng cua thịt bò

Nguyên liệu của món gỏi rau càng cua thịt bò

100gr thịt bò thái mỏng

100gr rau càng cua

Chanh

Tỏi,

Hành tím

Ớt

Đường

Tiêu

Dầu ô liu

Rau mọc dại đầy vườn, làm 3 món ngon là ‘thuốc’ chống ung thư tự nhiên, hạ đường huyết hiệu quả

Cách làm món gỏi càng cua thịt bò

1. Đầu tiên, làm nóng một ít dầu trong chảo, sau đó phi thơm tỏi và thêm thịt bò đã thái mỏng vào xào.

2. Xào thịt bò với lửa to cho đến khi thịt chín tới, sau đó để riêng.

3. Trong một bát, cho một ít đường và vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Sau đó, thêm hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp đường chanh, khuấy đều. Tiếp tục thêm khoảng 3 thìa dầu ô liu vào hỗn hợp trên.

4. Rửa sạch rau càng cua, vẩy ráo, và xếp lên đĩa.

5. Xúc thịt bò đã xào lên trên rau, sau đó rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc một chút tiêu lên trên để thơm.

6. Trộn đều lên và bạn sẽ có món gỏi rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt và giòn ngon.

Canh rau càng cua thịt lợn

Nguyên liệu của món canh rau càng cua thịt lợn

1 mớ rau càng cua

100gr thịt nạc

Gia vị thông dụng

Loại rau mọc dại đầy vườn, làm 3 món ngon là ‘thuốc’ chống ung thư tự nhiên, hạ đường huyết hiệu quả

Cách làm món canh rau càng cua thịt lợn

1. Rửa sạch rau càng cua.

2. Rửa sạch thịt nạc, thái mỏng và băm nhuyễn. Ướp hành tím băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, một chút tiêu và bột ngọt.

3. Đun sôi một tô nước trong nồi. Khi nước sôi, đổ thịt băm vào và khuấy đều để thịt rời ra.

4. Khi nước sôi kỹ, cho rau càng cua vào nồi. Canh vừa sôi nêm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp ngay sau đó, vì rau càng cua thường chín rất nhanh.

Rau càng cua trộn trứng

Nguyên liệu của món rau càng cua trộn trứng

2 quả trứng gà

300gr rau càng cua

Nước dừa tươi

1/2 củ hành tây

Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ô liu, 4 thìa canh nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt

Loại rau mọc dại đầy vườn, làm 3 món ngon là ‘thuốc’ chống ung thư tự nhiên, hạ đường huyết hiệu quả

Cách làm món rau càng cua trộn trứng

1. Rau càng cua được nhặt rửa sạch, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và để ráo.

2. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt thành từng lát.

3. Hành tây được bóc vỏ và thái mỏng theo chiều dọc của củ. Tỏi và ớt băm nhỏ.

4. Trộn đều 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ô liu, 4 thìa canh nước cốt chanh vài tép tỏi và 1 quả ớt, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết.

5. Trộn rau càng cua và hành tây với nước trộn, sau đó bày ra đĩa và thêm trứng lên trên.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Noel Hà Nội đi đâu chơi cho đúng điệu?