Quả bí đao đem nấu canh với thịt băm được món ngon, vừa dễ làm lại thanh mát, bổ dưỡng
Tin liên quan
Bí đao là một loại rau quen thuộc, thường được trồng rộng rãi ở vùng nông thôn và ngoại ô. Đây cũng là loại thực phẩm quen thuộc trong bếp gia đình, thường được sử dụng để nấu các món ăn hay làm nước ép. Với nhiều lợi ích cho sức khỏe và giá cả phải chăng, bí đao là lựa chọn hàng đầu của phụ nữ khi mua nguyên liệu nấu ăn.
Món canh bí đao thịt băm
Nguyên liệu của món canh bí đao thịt băm
1 quả bí đao
200gr thịt heo băm
Hành lá
Các loại gia vị thông dụng như: bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt bột, hạt nêm, muối, đường.
Cách thực hiện món xanh bí đao thịt băm
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu bằng cách gọt vỏ bí đao, sau đó cắt thành miếng vừa ăn và băm nhỏ hành lá.
Bước 2:
Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn. Ướp thịt bằm với các gia vị như bột ngọt, tiêu, hành lá, nước mắm, ớt bột và hạt nêm, sau đó để thịt nghỉ trong khoảng 10 phút.
Bước 3:
Nấu canh bí đao thịt bằm bằng cách đun sôi nước trong nồi, Cho thịt đã ướp vào nồi để thịt tan ra và hòa quyện với nước. Tiếp theo, thêm bí đao và nêm gia vị như muối, hạt nêm và đường. Khi bí đao chín tới, tắt bếp.
Bước 4:
Món canh bí đao thịt bằm đã hoàn thành. Bạn có thể cho ra bát, trang trí bằng tiêu và hành lá rồi thưởng thức cùng cơm trắng.
Hãy nhớ thưởng thức món canh này khi còn nóng để tận hưởng hương vị ngọt của bí đao kết hợp với thịt bằm một cách trọn vẹn nhất.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất