Phần thịt của con lợn hơi khô nhưng sốt chua ngọt lại siêu ngon, cả nhà ăn không biết chán
Tin liên quan
Thịt thăn sốt chua ngọt là một lựa chọn lý tưởng cho những ngày bận rộn. Thịt thăn sốt chua ngọt không chỉ ngon mà còn có hình thức hấp dẫn với màu đỏ tươi từ những trái cà chua căng mọng được chế biến thành nước sốt phủ lên những miếng thịt đậm đà thơm ngon. Chỉ cần tưởng tượng thôi đã thấy ngon rồi đúng không nào!
Món thịt thăn sốt chua ngọt
Nguyên liệu của món thịt thăn sốt chua ngọt:
• 300gr thịt thăn
• 30gr bột ngô
• 5gr muối
• 2gr thập tam hương (bột 13 hương vị)
• 1 quả trứng
• 50gr sốt cà chua
• 3gr nước tương
• 3gr dầu hào
• 10gr tinh bột
• 15gr vừng trắng rang
Cách làm món thịt thăn sốt chua ngọt:
Bước 1: Chuẩn bị thịt
Thái thịt thăn thành từng miếng dài và to cỡ ngón tay út. Sau đó, ướp thịt với bột ngô, muối, thập tam hương và các gia vị khác (trừ sốt cà chua và tinh bột) trong khoảng 15 phút.
Sau khi ướp, đập quả trứng vào và trộn đều với thịt.
Bước 2: Chiên thịt
Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi. Kiểm tra nhiệt độ dầu bằng cách thả một ít thịt vào, nếu thấy bọt nổi xung quanh là đủ. Tiếp tục cho từng miếng thịt vào chiên đều hai mặt cho đến khi vàng thì vớt ra để riêng.
Đun nóng lại dầu ăn trong nồi, cho thịt vào chiên lại một lần nữa để phần vỏ bên ngoài thịt trở nên giòn hơn, sau đó vớt ra.
Bước 3: Sốt chua ngọt
Để lại một ít dầu trong chảo, thêm sốt cà chua và nước tương. Đảo đều trên lửa nhỏ.
Cho thịt đã chiên vào và lật từng miếng thịt để phủ sốt đều. Rắc vừng rang lên trên và cho thịt ra đĩa để thưởng thức.
Món này có vị giòn ở bên ngoài, mềm ở bên trong, kết hợp với vị chua ngọt của sốt cà chua, tạo ra một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất