Phần bổ nhất của con lợn là vị thuốc bổ thận nhưng nhiều người không dám ăn
Tin liên quan
Nguyên liệu làm món ăn:
2 miếng cật lợn, ớt ngọt, gia vị.
Cách thực hiện:
Loại bỏ các đường gân trắng bên trong miếng cật lợn, đổ giấm vào chà kỹ, sau đó rửa lại bằng nước.
Dùng dao sắc rạch một đường chéo trên bề mặt, sau đó cắt thành miếng hình chữ nhật.
Đun sôi nước, cho các lát cật lợn vào chần qua vài giây.
Cắt ớt ngọt thành từng miếng nhỏ. Cắt nhỏ hành lá, gừng và tỏi.
Cho dầu vào nồi đun nóng, khi thấy khói dầu nhẹ thì cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào. Sau đó cho cật lợn đã chần vào khoảng nửa phút trên lửa lớn, đổ rượu nấu ăn dọc theo thành nồi, nấu trên lửa lớn để khử bớt mùi tanh.
Tiếp tục cho ớt ngọt vào đảo cùng. Thêm gia vị, nêm nếm lại vừa miệng, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất