Nộm nấm đùi gà làm theo kiểu này chua ngọt, thanh mát, cả nhà ăn hết đĩa to vẫn thòm thèm
Tin liên quan
Nộm nấm đùi gà là món ăn kết hợp giữa nấm và rau củ, mang lại sự tươi mới và thanh nhẹ. Đây là món ăn lý tưởng để chống ngán hiệu quả.
Món nộm nấm đùi gà
Nguyên liệu của món nộm nấm đùi gà:
• Nấm đùi gà tươi: 400gr
• Hành tây: ½ củ
• Rau răm, ớt tươi, chanh
• Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu xay, bột ớt, muối
Cách thực hiện món nộm nấm đùi gà
1. Sơ chế nguyên liệu:
Cắt bỏ phần gốc của nấm đùi gà, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 3-4 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo.
Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ. Ngâm hành tây trong nước muối pha loãng 5 phút để giảm bớt vị hăng, rồi vớt ra để ráo. Rau răm, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt băm nhuyễn.
2. Luộc nấm:
Đun sôi nước trong nồi, cho nấm đùi gà vào và luộc trong khoảng 2 phút. Sau đó, vớt nấm ra và thái thành lát nhỏ. Lưu ý không thái quá mỏng vì nấm có thể bị co lại khi trộn, nhưng cũng không nên thái quá dày vì sẽ khó ngấm gia vị.
3. Pha nước trộn:
Trong một bát lớn, trộn ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê bột ớt, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 thìa cà phê nước cốt chanh cho đều.
4. Trộn nộm:
Cho nấm vào bát lớn, thêm hỗn hợp nước trộn và hành tây vào, trộn đều để nấm ngấm gia vị. Thêm rau răm và ớt thái nhỏ vào, trộn đều rồi cho ra đĩa để thưởng thức.
Món nộm nấm đùi gà với vị ngọt tự nhiên của nấm và hành tây, kết hợp với vị chua cay của nước trộn, sẽ làm món khai vị tuyệt vời hoặc giúp chống ngán trong các bữa cơm hàng ngày.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất