Ngày Valentine, vào bếp trổ tài làm 4 món ngon dễ nấu này để dành tặng người thương ngay thôi!

Tiểu Bảo 2022-02-14 10:30
- Valentine năm nay nhiều cặp đôi ngại hẹn hò ở ngoài, vì thế đây là dịp để chàng và nàng cùng vào bếp làm các món ngon.

Vậy là một mùa Valentine mới lại tới và bạn đã có dự định gì cho người yêu của mình chưa? Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết tặng gì thì sao không thử vào bếp và tự tay nấu một món ăn thật ý nghĩa cho nửa kia của mình trong ngày Lễ tình nhân này.

Cách làm hàu nướng phô mai 

v

Nguyên liệu:

- 1kg hàu sữa

- 50g sốt mayonnaise

- 30ml sữa tươi không đường

- 10g bơ lạt

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1 chút muối và tiêu xay

- 100g phô mai bào sợi

Các bước làm:

- Hàu sữa chọn những con chắc tay, phần lưng gù u nhiều thì sẽ mập thịt. Rửa sạch đất bám ở phần vỏ. Luộc sơ 1-2 phút cho dễ tách vỏ. Sau khi tách vỏ thì để thật ráo nước.

- Đổ 30ml sữa tươi lên bếp đun nhỏ lửa.

- Bỏ 50g mayonnaise +10g bơ lạt vào khuấy đều bằng phới để cho tan mịn hết

- Tiếp theo thêm chút muối tiêu vào (có thể bỏ qua vì thịt hàu cũng đã có vị mặn sẵn)

- Thêm một lòng đỏ trứng gà vào khuấy tan. Duy trì nhiệt ở mức nhỏ nhất

- Cuối cùng là thêm 50g phô mai bào vào đảo thật đều để hỗn hợp đặc sệt lại

- Tắt bếp để nguội một chút và trải lớp sốt lên bề mặt con hàu đã tách vỏ.

- Rắc lên trên mặt thêm một ít phô mai bào cho món ăn thêm ngon ngậy

- Nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8- 10 phút bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng

Cách làm trứng cuộn trái tim

v

Nguyên liệu:

4 quả trứng (2 người ăn), dầu ăn, hành tây, cà rốt, nước mắm, tiêu, hành lá

Các bước làm:

- Cà rốt và hành tây cắt hạt lựu, hành lá thái nhỏ. Đập trứng vào tô sau đó bỏ hỗn hợp cà rốt + hành tây + hành lá + tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm rồi đánh đều. 

- Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng, sau đó cho 1/2 hỗn hợp trên vào, dàn đều chờ đến khi trứng se lại thì cuộn lại. Làm tượng tự với 1/2 hỗn hợp còn lại, tạo thành một cuộn đồng nhất.

- Bỏ ra thớt, cắt thành từng khúc rồi cắt vát mỗi khúc; xếp lại thành hình trái tim. Bày ra đĩa và trang trí.

Cách làm bò bít tết lá thơm

v

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt bò

- Bơ nhạt mềm (nên bỏ bơ ra khỏi tủ trước vài tiếng cho bơ mềm, lưu ý mềm đúng độ thôi nhé tức là ấn nhẹ ngón tay xuống thấy bơ lõm một vệt, không ra dầu, chứ không để bơ mềm nhũn, tách dầu): 150 g

- Tỏi băm nhuyễn (thật nhuyễn): 3 thìa canh

- Muối tinh: 1/4 thìa nhỏ

- Tiêu bột: 1/2 thìa nhỏ

- Húng quế, bạc hà, lá hẹ: mỗi thứ vài lá thái thật nhỏ

Các bước làm:

- Thịt bò xắt khoanh thấm khô, chà xát hai mặt thịt với chút muối tinh, ướp khoảng 15 phút.

- Dùng chảo đế dày, vặn to lửa, láng qua chảo chút dầu ăn, áp chảo thịt bò theo kiểu bạn thích: chín tới, chín vừa hoặc chín kỹ.

* Cách làm bơ tỏi rau thơm:

- Trộn đều bơ với các gia vị, dùng màng nilon bọc lại, để trong tủ lạnh đến khi bơ đông lại (ít nhất 2 tiếng).

- Xắt từng lát bơ đặt lên trên miếng thịt bò ăn kèm bánh khoai tây hoặc bánh mỳ nướng giòn rất ngon.

Cách làm Cupcake Socola 

v

Nguyên liệu:

165gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (plain flour/ all purpose flour) – rây mịn

40gram bột Cacao (nguyên chất & không đường)

120ml nước sôi

45ml sữa tươi không đường

2 quả trứng (100gram không tính vỏ) – nhiệt độ phòng

170gram bơ nhạt – nhiệt độ phòng

1.5 teaspoons (thìa càfe, tương đương 8ml) vanilla extract (vani dạng lỏng, hoặc thay bằng 8gr vani bột)

150gram đường 

2 teaspoons (10gram) bột nở (baking powder)

1/8 teaspoon (0.6gram) muối nở (baking soda)

1/4 teaspoon (1gr) muối 

Các bước làm:

1. Lót cup giấy vào khuôn. Vặn lò 170 độ C.

2. Trộn bột Cacao với 120ml nước sôi đến khi bột Cacao tan hết và hỗn hợp sánh đặc, bóng mịn. Bọc hoặc đậy kín, để nguội ở nhiệt độ phòng (nếu cho vào tủ lạnh để nguội nhanh thì khi sử dụng phải để hỗn hợp hết lạnh, trở về nhiệt độ phòng mới dùng).

3. Cho trứng, sữa và vanilla vào một cái bát, đánh nhẹ cho trứng tan và trứng sữa hòa quyện.

4. Cho bột mỳ, bột nở, muối nở, đường và muối vào âu trộn. Để máy ở tốc độ thấp nhất, trộn các loại bột đường trong khoảng 30 giây. Cho bơ và hỗn hợp cacao ở (2) vào âu, để máy ở tốc độ chậm, đánh đến khi các nguyên liệu vừa hòa quyện thì nâng máy lên tốc độ vừa, đánh thêm khoảng 1.5-2 phút. Vét thành và đáy âu.

5 . Để máy ở tốc độ chậm, chia chỗ trứng sữa ở (3) làm hai phần, lần lượt cho vào âu, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng (mỗi lần đánh khoảng 30 giây). Vét thành và đáy âu.

6. Chia bột vào các cup giấy. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 25-30 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy que sạch và khô là bánh đã chín. Bánh chín lấy ra rack, để nguội.

 Chúc bạn thành công!

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chế độ ăn kiêng trong 3 giai đoạn giúp bạn gái béo ục ịch sở hữu thân hình thon gọn, nuột nà