Ngày se lạnh, làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn để cả nhà cùng quây quần

Ngọc Huyền 2021-10-19 16:09
- Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn chứ?

Sườn son om trong nước sốt cay quyện với vị béo ngậy của phô mai tạo nên món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu làm sườn non sốt cay phô mai: (3 khẩu phần ăn)

  • 1,2kg sườn non, rửa sạch
  • 1 củ hành tây (cỡ vừa), bóc vỏ và cắt đôi 
  • 2 cây hành lá
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, nguyên hạt
  • ¼ chén rượu gạo
  • 1,5 cốc nước
  • 4 cốc phô mai mozzarella, thái nhỏ
  • ¼ cốc kem sữa béo
  • Hạt mè nướng
  • 1 củ hành tây, cắt đôi

Nguyên liệu làm sốt cay:

  • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • ¼ cốc ớt bột Hàn Quốc
  • ¼ chén xì dầu
  • 2 muỗng canh rượu gạo
  • 6 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen xay

Cách làm sườn non sốt cay phô mai:

  • Loại bỏ lớp màng của sườn non. Dùng dao để nhấc mép của lớp màng lên. Chặt các miếng sườn bằng cách tách thịt ra khỏi xương.

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

  • Cho sườn non đã chặt vào bát nước muối loãng. Ngâm trong 10 phút để sườn tiết hết phần máu. Chắt nước đi.

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

  • Bắc một nồi nước to lên bếp (vừa đủ ngập mặt sườn) rồi đun lửa lớn. Khi nước sôi, cho hành tây, hành lá, hạt tiêu đen, rượu gạo và sườn vào. Nấu trong 8-10 phút. Trong khi đó, cho nước sốt sườn non cay vào bát và trộn đều. Để qua một bên.

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

  • Đổ sườn ra rổ và loại bỏ phần rau củ. Rửa sạch sườn dưới vòi nước và để riêng sườn vào một chiếc bát sạch. 

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

  • Lấy một nồi sạch, cho 1,5 cốc nước và một nửa phần sốt sườn cay vào nồi. Trộn đều. Cho sườn non vào nấu trên lửa lớn trong 5 phút, thỉnh thoảng rưới một ít nước sốt lên trên.

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

  • Đậy nắp nồi lại và hạ lửa vừa. Nấu trong 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Giảm lửa ở mức vừa - nhỏ và nấu thêm 10 phút.

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

  • Bắc một cái chảo lên bếp và đun phần nước sốt còn lại ở lửa vừa trong 2-3 phút. Khuấy thường xuyên.

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

  • Đổ sườn vào khay, không lấy phần nước và trộn với nước sốt vừa nấu vào trộn đều với sườn.

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

  • Trộn phô mai và kem sữa béo trong một cái bát. Lấy một chiếc nồi nông và cho hỗn hợp phô mai và kem sữa béo vào. Cho sườn non vào chảo. Để lửa vừa - nhỏ và đợi cho đến khi phô mai tan chảy. 

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

Ngày se lạnh làm ngay sườn non sốt cay phô mai chuẩn vị Hàn

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tang thương phủ kín Kbiz sau thảm kịch Itaewon: G-Dragon - Son Heung Min tiếc thương, toàn bộ sự kiện giải trí bị huỷ