Từ A - Z các bước làm sườn non rim nước dừa đậm đà, mềm thơm, cả nhà đều thích
Tin liên quan
Sườn non heo là một trong những nguyên liệu phổ biến, chế biến nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, sườn non còn là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng khá dồi dào cần thiết cho cơ thể như protein, canxi, sắt, kali. Ngoài ra, trong sườn non còn có chứa một số thành phần như: thiamin, selenium, vitamin B12, vitamin B6, niacin,…
Sườn non có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon khác nhau bởi có thịt mềm ngọt và chứa nhiều dưỡng chất. Dưới đây là cách làm món sườn non rim nước dừa của chị Bùi Hoà (32 tuổi, sống tại Hà Nội) để bạn tham khảo. Hãy cùng vào bếp thực hiện món ăn ngon này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Bùi Hoà (32 tuổi, sống tại Hà Nội).
Sườn non rim nước dừa là một món ăn ngon và có công thức chế biến rất đơn giản, dễ thực hiện. Với hương vị ngọt mềm của thịt sườn kết hợp với vị đậm đà của gia vị, beo béo của nước dừa, món ăn này chắc chắn sẽ trở thành lựa chọn yêu thích trong thực đơn của gia đình bạn.
Để món ăn này thơm ngon chuẩn vị thì khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng. Khi mua sườn non, bạn nên chọn sườn có màu hồng nhạt, ấn vào thấy sự đàn hồi. Bạn cũng nên chọn sườn có xương dẹp và nhỏ. Tuyệt đối bạn không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt.
Cách làm sườn non rim nước dừa
Nguyên liệu:
- Sườn non
- Muối
- Nước mắm, bột canh, đường
- Hành, tỏi
- Nước dừa: 1 quả
Các bước làm:
- Sườn non mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối. Kế đến, bạn cho sườn non vào nước sôi trụng sơ cho sạch, để ráo.
Lưu ý: Để khử mùi hôi của sườn heo, trước khi chế biến bạn nên chần sườn trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại sườn với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng giấm hoặc chanh, rồi thoa đều lên miếng sườn khoảng 5 phút, sau đó đem rửa lại cho thật sạch.
- Bạn ướp sườn với 3 thìa canh nước mắm, 1 xíu bột canh, 1 thìa canh đường, khoảng 30 phút cho ngấm.
- Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo.
- Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn.
- Vớt hành tỏi ra đĩa rồi rán sơ qua sườn cho săn 2 mặt lại.
- Cho toàn bộ sốt ướp và nước dừa vào đun nhỏ lửa.
- Đun liu riu cho đến khi sốt keo lại, màu lên đẹp sánh óng ánh, miếng sườn mềm mọng mà không hề khô là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món sườn rim nước dừa sau khi hoàn thành sẽ có vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm, ngon của sườn hòa quyện cùng hương vị mặn, ngọt và béo béo của phần nước sốt đậm đà.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất