Ngày nghỉ học cách làm cháo cua siêu ngon đầy dinh dưỡng, chồng con xuýt xoa hết lời

Bồ Đào 2022-12-17 10:00
- Nếu muốn thay đổi hương vị bữa ăn hàng ngày, mẹ đảm có thể tham khảo cách nấu cháo cua siêu ngon và bổ dưới đây nhé!

Cháo cua cà rốt

Nguyên liệu nấu cháo cua cà rốt:

  • Cua biển
  • Cà rốt
  • Hành tím băm
  • Cháo trắng nấu sẵn
  • Dầu ô liu

Ngày nghỉ học cách làm cháo cua siêu ngon đầy dinh dưỡng, chồng con xuýt xoa hết lời

Cháo cua cà rốt

Cách nấu cháo cua cà rốt:

Cà rốt luộc chín, xay nhuyễn.

Làm sạch cua biển, hấp chín, gỡ lấy thịt.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ô liu, phi thơm hành tím, trút thịt cua vào xào chín.

Cho thịt cua ra chén. Cho cháo và cà rốt xay vào nồi vừa xào cua, nấu sôi.

Khi cháo sôi được 1 phút thì tắt bếp, múc cháo ra chén, cho thịt cua lên trên là hoàn tất.

Cháo cua rau mồng tơi

Nguyên liệu:

  • Cua: 1 con
  • Rau mồng tơi: 100g
  • Cháo trắng: 100g
  • Dầu oliu: 1 thìa cà phê
  • Tiêu và muối để luộc cua (tùy chọn)

Ngày nghỉ học cách làm cháo cua siêu ngon đầy dinh dưỡng, chồng con xuýt xoa hết lời

Cháo cua rau mồng tơi

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu

Cua làm sạch, cho vào nồi nước cùng tiêu và chút muối bắc lên bếp luộc chín trong khoảng 30 phút. Lấy phần gạch và thịt cua rồi băm nhuyễn cho vào tô.

Rau mồng tơi nhặt bỏ lá già sâu, rửa sạch, băm nhuyễn.

Nấu cháo cua rau mồng tơi

Đổ cháo trắng nồi nấu cho sôi nhẹ thì thêm thịt cua vào khuấy đều.

Tiếp đến cho thêm rau mồng tơi cùng dầu oliu hoặc dầu ăn chuyên dành cho bé, khuấy tiếp rồi nấu thêm 5 – 7 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng múc cháo ra chén, để nguội bớt rồi cho bé dùng.

Hạt cháo được nấu mềm thơm, có vị ngọt mặn tự nhiên của cua biển kết hợp với rau mồng tơi thơm ngon, cung cấp nhiều chất tốt cho bé.

Cháo cua biển nấm rơm

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 50g
  • Nấm rơm 50g
  • 2 con cua biển
  • Nước dùng gà 400ml
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn

Ngày nghỉ học cách làm cháo cua siêu ngon đầy dinh dưỡng, chồng con xuýt xoa hết lời

Cháo cua biển nấm rơm

Cách làm:

– Cua rửa sạch, đem luộc. Cho thêm một ít muối và nửa củ gừng đập dập luộc cùng để khử tanh. Cua luộc chín thì vớt ra, tách lấy thịt để riêng và giữ lại nước dùng, lọc để không bị sót lại mảnh vụn từ cua.

– Nấm rơm gọt vỏ, rửa sạch rồi đem luộc chín, thái hạt lựu hoặc xay nhuyễn.

– Vo gạo rồi cho vào nồi nước dùng, thêm nước lạnh rồi đợi nồi cháo sôi thì cho nấm rơm vào ninh cùng, hạ nhỏ lửa cho tới khi cháo và nấm rơm chín mềm. Tiếp tục cho thịt cua vào trộn đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

– Dọn cháo ra tô và cho thêm hành, ngò, tiêu cho thơm ngon hơn.

Cháo cua biển đậu xanh

Nguyên liệu:

  • Gạo
  • Cua 
  • Đậu xanh
  • Tỏi (đã được bóc vỏ và băm nhuyễn)

Ngày nghỉ học cách làm cháo cua siêu ngon đầy dinh dưỡng, chồng con xuýt xoa hết lời

Cháo cua biển đậu xanh

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế toàn bộ nguyên liệu:

Vo sạch gạo, để ráo nước, sau đó, đem rang ngả vàng.

Đậu xanh rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước thêm khoảng 1 tiếng cho để hạt đậu nở.

Cua biển bạn đem đánh rửa sạch, tiếp đó cho vào nồi hấp chín. Sau khi cua chín, bạn lấy ra, tách lấy phần thịt và gạch cua.

Bước 2: Xào cua

Trước tiên, bạn lấy một chiếc chảo, cho thêm một ít dầu ăn, đặt lên bếp và đợi dầu nóng. Sau đó, đổ tỏi băm vào phi thơm. Khi đã có mùi thơm, bạn đổ phần thịt và gạch cua vào để xào. Bạn xào đến khi thịt cua săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu cháo

Gạo sau khi rang bạn cho vào nồi, đổ nước theo tỉ lệ 1:4 để đun. Tiếp theo, bạn cho thêm đậu xanh đã ngâm vào nấu cùng. Bạn ninh cháo đến khi hạt gạo cùng đậu xanh nở bung quyện vào nhau thì giảm lửa, đồng thời cho thêm phần gạch và thịt cua vào đun cùng. Khi cháo sôi, bạn tắt bếp, múc cháo ra bát nhỏ và cho bé ăn ngay thôi. 

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 item thời trang bạn nên đầu tư để mặc đẹp cả mùa hè