Ngày hè nóng nực làm canh dưa chuột lạnh thanh mát, giải nhiệt ngay tức thì
2022-08-04 13:00
- Chỉ với 30 phút là bạn đã có ngay bát canh dưa chuột lạnh thanh mát, giải nhiệt cho cả nhà ngày hè nóng nức!
Tin liên quan
Canh dưa chuột lạnh là một món súp ướp lạnh cổ điển của Hàn Quốc, được làm từ dưa chuột và rong biển. Đây là một món canh thanh mát rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực!
Nguyên liệu làm canh dưa chuột lạnh: (cho 4 người ăn)
- 1 quả dưa chuột (141 – 170 gram)
- 1 chén rong biển ngâm (khoảng 14 gram rong biển khô)
- 1 quả ớt xanh hoặc ớt đỏ hay hành lá
- ½ thìa cà phê tỏi băm
- 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc
- 3 - 4 muỗng canh giấm
- 1 thìa cà phê ớt đỏ
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê hạt mè
- 4 cốc nước
- ½ thìa cà phê muối
Cách làm canh dưa chuột lạnh:
- Thái dưa chuột thành những miếng nhỏ và dài. Băm nhuyễn ớt hoặc hành lá.
- Ngâm rong biển khô từ 10 đến 20 phút và rửa sạch. Đun sôi nước trong một nồi nhỏ và thêm 1 thìa cà phê muối. Chần rong biển đã ngâm trong thời gian ngắn từ 20 đến 30 giây. Để ráo nước và rửa sạch rong biển với nước lạnh. Để ráo một lần nữa, vắt hết nước của rong biển và thái miếng vừa ăn.
- Lấy một chiếc bát cỡ vừa, nhẹ nhàng đảo rau với ½ thìa cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 3 - 4 muỗng canh giấm, 1 thìa cà phê ớt đỏ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt mè, 4 cốc nước và ½ thìa cà phê muối. Ướp trong khoảng 10 phút. Bạn có thể thực hiện trước thời điểm này vài giờ hoặc trước 1 ngày nếu muốn.
- Hòa vào 4 cốc nước lạnh và thêm nửa thìa cà phê muối, nêm nếm và thêm nhiều hơn nếu cần. Cho bát canh dưa chuột vào tủ lạnh để làm lạnh. Cho một vài viên đá vào bát canh dưa chuột lạnh và ăn ngay.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
5 ông chồng hoàng đạo yêu chiều vợ nhất, lấy được là phúc 3 đời của chị em