Mọi người quen ăn lá của loại rau này mà không hề biết phần này mới là bảo bối, đem xào tỏi được món thơm ngon tuyệt đỉnh

Mai Hương 2024-08-12 14:00
- Trong số các phần của rau khoai lang, nhiều người chỉ quen ăn lá và củ, mà không biết rằng cọng lá cũng chính là một báu vật đầy giá trị.

Trong số các phần của rau khoai lang, nhiều người chỉ quen ăn lá và củ, mà không biết rằng cọng lá cũng chính là một báu vật đầy giá trị.

Phần cọng (cuống) của rau khoai lang có vị ngon, giòn và tươi mát hơn cả, thậm chí có thể so sánh với rau muống – loại rau rất phổ biến vào mùa hè. Với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời, rau khoai lang là một món ăn bạn không nên bỏ qua.

Loại rau này được biết đến với hàm lượng chất xơ, protein, vitamin, cùng nhiều loại khoáng chất và vi lượng quý giá, rất tốt cho sức khỏe con người. Chúng thường được gọi là “rau trường thọ”.

Rau lang không chỉ là một loại rau thanh nhiệt, giải độc hiệu quả mà còn rất ngon khi xào cùng tỏi. Ngoài việc luộc hay nấu canh, bạn có thể thử chế biến rau lang xào tỏi để đổi vị. Hãy cùng thực hiện nhé!

Món cọng rau khoai lang xào tỏi

Nguyên liệu của món cọng rau khoai lang xào tỏi

• Cọng rau khoai lang: 1 bó

• Tỏi: 1-2 củ

• Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm món cọng rau khoai lang xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nhặt bỏ lá khoai lang, chỉ giữ lại phần cọng. Sau đó, rửa sạch rau. Tỏi bóc vỏ, một phần băm nhuyễn, phần còn lại cắt miếng nhỏ hoặc đập dập.

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, đem xào tỏi được món thơm ngon tuyệt đỉnh

Bước 2: Chần rau qua nước sôi

Chần sơ cọng rau lang trong nước sôi, sau đó ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh và độ giòn của rau.

Bước 3: Xào rau

Làm nóng chảo với khoảng 3-4 muỗng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu dậy mùi, thêm cọng rau lang vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Xào nhanh tay và tắt bếp ngay khi rau vừa chín tới để rau không bị nhũn.

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, đem xào tỏi được món thơm ngon tuyệt đỉnh

Bước 4: Thưởng thức

Vậy là món cọng rau lang xào tỏi đã hoàn thành. Khi ăn, có thể chấm cùng nước tương tỏi ớt để tăng hương vị. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng!

Loại rau trường thọ, mọi người quen ăn lá và rễ, nhưng cọng mới là bảo bối, đem xào tỏi được món thơm ngon tuyệt đỉnh

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nối gót Puka, Diễm My 9X xác nhận sẽ lên xe hoa vào 21/12