MC Diệp Chi bật mí bí quyết nấu lẩu nước trong, thanh, ngọt cả nhà thích mê
Tin liên quan
Mới đây trên trang Facebook cá nhân, MC Diệp Chi gây chú ý khi đăng tải khoảnh khắc cả nhà quây quần bên nhau cùng ăn tối. Theo đó, nữ MC trổ tài nấu nướng với món lẩu hải sản. Cô tự hào viết: "Tối nay mình làm lẩu hải sản mời cả nhà. Thơm ngon đến giọt nước lẩu cuối cùng luôn. Mùa này là mùa lẩu nhỉ? Tự mua nguyên liệu, chế biến ở nhà vừa sạch sẽ, yên tâm lại tiết kiệm".
Đối với món lẩu, nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định về chất lượng bữa ăn. Người đẹp quê Nghệ An cho biết cô công thức nước dùng cô nấu là từ củ quả rất ngon ngọt, tốt cho sức khỏe và nhanh chóng. Đặc biệt, công thức nấu nước dùng này phù hợp với rất nhiều loại lẩu nên mọi người có thể sử dụng thay thế nước hầm xương.
Nguyên liệu:
2 củ đậu
1 quả táo xanh, 1 quả táo đỏ
1 quả lê
2 quả dứa
1 củ hành tây
2 củ su hào
1 củ cà rốt
Cách làm:
1. Rửa sạch tất cả các loại củ quả trên rồi ép lấy nước.
2. Tiếp đó cô thêm 500ml nước lọc, nêm nếm theo khẩu vị gia đình hoặc hạt nêm rau củ.
3. Nếu ăn lẩu gà, lẩu chim hoặc lẩu bò vị thuốc Bắc mọi người có thể cho vào 1 gói thuốc Bắc cùng mấy quả táo đỏ.
Nếu ăn lẩu hải sản kiểu lẩu Thái thì mọi người mua thêm gói lẩu thái cho khoảng 1/2 gói, muối, hạt nêm rau củ.
3. Sau khi ép nước củ quả xong, xay nhỏ tỏi, hành khô, riềng, sả, ớt. Sau đó làm nóng chảo, đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp vừa xay vào phi thơm rồi đổ vào nồi nước rau củ đang nấu.
4. Lọc bã rồi thả vào ít lá chanh, 2 quả cà chua thái lát, 1/4 quả dứa thái lát, ngô, khoai lang, nấm các loại, rau ăn kèm là hoàn thành nồi lẩu ngon, ngọt.
Còn chần chờ gì mà không lưu ngay công thức nấu nước lẩu ngon ngọt, tiện lợi này để đãi gia đình trong những ngày đông. Chúc bạn thành công!
Chi
Ảnh: FBNV
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất