Mẹ đảm Khánh Hòa nấu lẩu cá tầm siêu ngon với công thức đơn giản, ai chưa biết thì lưu lại ngay
Tin liên quan
Đông sang là thời điểm các món lẩu lên ngôi. Có rất nhiều món lẩu khác nhau như lẩu Thái chua cay, lẩu gà thuốc bắc, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu nấm thanh ngọt… và không thể bỏ qua lẩu cá.
Món lẩu cá chẳng những ngon mà còn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn một công thức nấu lẩu cá đơn giản mà hương vị thơm ngon chuẩn nhà hàng tới từ chị Ngọc Trần (Ninh Hòa, Khánh Hòa).
Chị Ngọc Trần (Khánh Hòa)
Mẹ đảm miền biển cho biết, bản thân biết đến món lẩu cá tầm là trong 1 dịp đi Đà Lạt du lịch. Hương vị của món lẩu này quá ngon vì thế nhân ngày mua được cá tầm nên chị quyết định nấu thử.
Để chuẩn bị được một mâm lẩu cá tầm cả nhà ăn no nê mẹ đảm tiêu tốn khoảng 500.000 đồng, trong đó 300.000 đồng là tiền cá, phần còn lại dành cho rau củ cùng gia vị đi kèm.
Mẹ đảm cũng nhắc nhở bí kíp chọn cá ngon: “Nên mua những con cá bơi khỏe, mắt cá sáng, không bị đục. Với cá tầm thì phần thân phải có màu tươi sáng, da trơn bóng”.
Nấu ăn là niềm đam mê của chị Ngọc Trần. Ngoài các món ăn hàng ngày vào dịp cuối tuần chị sẽ đổi gió cho cả nhà bằng các món cầu kỳ như: Lẩu, gà hấp mía, sườn nướng…
Cùng tham khảo công thức món lẩu cá tầm của mẹ đảm ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu
- Cá tầm
- Dứa chín: 1 quả
- Cà chua: 3 quả
- Riềng, sả
- Lá chanh, ớt, hành tím
- Dừa trái
- Nước cốt lẩu Thái
- Rau ăn kèm lẩu: cải cúc, bắp chuối, nấm, măng chua
- Mì gói
Cách nấu lẩu cá tầm
1. Cá tầm làm sạch, cắt khúc. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước.
2. Hành tím đập dập, sả bóc vỏ, cắt khúc, đập dập. Riềng, sả băm nhỏ.
3. Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, sả, riềng rồi cho dứa cùng cà chua cắt nhỏ vào đảo đều.
4. Đổ nước dừa tươi vào nồi nguyên liệu. Có thể thêm nước ép dứa hoặc nước ép táo để nước dùng thơm và ngọt hơn.
5. Nồi nước dùng sôi, bạn cho phần cốt lẩu Thái bán sẵn vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng là có nồi nước dùng ngon chuẩn vị. Ai thích ăn cay có thể thả vào vài quả ớt sừng.
Lưu ý, để nước dùng chua hơn bạn có thể dùng giấm bỗng hoặc nước cốt chanh.
6. Múc nước lẩu ra nồi chuyên dụng rồi bày ra bàn cùng với rau nấm đã rửa sạch. Đợi nước lẩu sôi, bạn nhúng cá và rau vào, chờ chín rồi thưởng thức.
Công thức lẩu này dùng được với mọi loại cá biển. Chị Ngọc Trần cũng chia sẻ, nếu có điều kiện thì chuẩn bị thêm mực, tôm, bạch tuộc hay bò cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Minh Hương
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất