Mát trời nấu nồi lẩu bò nhúng giấm vừa đơn giản lại nhanh gọn, cả nhà vừa ăn vừa 'tám chuyện' còn gì bằng
Tin liên quan
Quá trình làm lẩu bò nhúng giấm không quá phức tạp. Để có món ăn hấp dẫn và thơm ngon, bạn cần thực hiện đúng các bước từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, nấu nước dùng cho đến làm nước chấm.
Món lẩu bò nhúng giấm
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm
• 300gr thịt bò
• 1 quả dừa tươi
• Nửa quả dứa
• 1 cây sả
• 1 củ hành tây
• 400ml nước
• 2 thìa hành phi
• 5 thìa mắm nêm
• 30 cái bánh tráng
• 300gr rau sống
• 1 quả chuối xanh
• 1 quả khế
• 150ml giấm
• 1 thìa cà phê tỏi băm
• 5ml nước cốt chanh
• 1/2 thìa cà phê ớt băm
• Các dụng cụ: dao, thớt, rá, đĩa, bát tô, bát con, nồi nấu, bếp từ, bếp hồng ngoại hoặc bếp gas mini...
Cách làm lẩu bò nhúng giấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây cắt thành miếng hình múi cau. Sả cắt khúc. Dứa cắt miếng vừa ăn, ¼ quả băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, xếp vào đĩa và rắc hành phi lên. Rau sống nhặt sạch, rửa kỹ và ngâm nước muối pha loãng 15-30 phút rồi vớt ra để ráo.
Chuối xanh gọt vỏ, thái lát mỏng và ngâm nước muối pha loãng để tránh thâm. Khế bỏ đầu và đít, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Bước 2: Nấu nước giấm để nhúng bò
Đặt nồi lên bếp hồng ngoại hoặc bếp gas, bật lửa trung bình. Đổ nước dừa vào nồi, thêm 150ml giấm, dứa lát mỏng, hành tây cắt múi cau, sả cắt khúc và đun sôi. Khi nước sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Làm nước chấm
Trong một bát tô, trộn đều 5 thìa mắm nêm, dứa băm nhuyễn, 1 thìa đường, 5ml nước cốt chanh, 1 thìa cà phê tỏi băm, ớt băm nhuyễn, 1/4 thìa cà phê mì chính và 2 thìa nước lọc.
Bước 4: Thưởng thức
Cho thịt bò vào nước giấm sôi nhúng chín. Sau đó, lấy thịt bò cuốn cùng rau sống, lát chuối xanh và khế trong bánh tráng rồi chấm với mắm nêm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất