Mát trời, mẹ làm gà chiên theo kiểu này con trẻ sẽ thích mê, 'chén' sạch trong vài phút

Ngọc Huyền 2022-05-24 15:16
- Bạn hãy làm ngay gà chiên bỏng ngô đổi bữa cho cả nhà ngày mưa lạnh nhé!

Gà chiên bỏng ngô Hàn Quốc là một món ăn vặt đường phố phổ biến ở Hàn Quốc. Gà rút xương được chiên giòn và phủ một lớp sốt dẻo, cay, thơm và ngọt đặc biệt của Hàn Quốc.

Nguyên liệu làm gà chiên bỏng ngô:

  • 500g philê đùi gà, rửa sạch dưới vòi nước lạnh, thái miếng vừa ăn hoặc philê ức
  • 150g bánh gạo Hàn Quốc tươi, cắt đôi (nếu bạn không dùng bánh gạo tươi thì tách và ngâm bánh gạo trong nước ấm 10 phút trước khi cắt. Dùng giấy bếp thấm khô bánh gạo)
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 2 thìa cà phê bột gừng
  • ½ thìa cà phê muối biển mịn
  • ¼ thìa cà phê tiêu đen xay
  • 1 cốc tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
  • Một ít dầu ăn
  • Các loại hạt hoặc hạt nghiền (ví dụ như quả óc chó, đậu phộng, quả hồ trăn, hạt hướng dương và hạt vừng,…)
  • Hành lá thái nhỏ

Nguyên liệu làm nước sốt gà chiên bỏng ngô:

  • 5 muỗng canh tương cà
  • 1,5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • ½ thìa cà phê tỏi băm

Cách làm gà chiên bỏng ngô:

Cho 500g philê đùi gà vào một bát lớn. Cho 1 muỗng canh rượu gạo, 2 thìa cà phê bột gừng, ½ thìa cà phê muối biển mịn và ¼ thìa cà phê tiêu đen xay vào bát và trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và ướp thịt gà trong 30 phút trong tủ lạnh.

Trời mưa lạnh làm gà chiên theo cách này lạ miệng cả nhà ai cũng thích mê

Phủ đều bột 1 cốc tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô lên từng miếng gà. (Tốt nhất bạn nên làm 4 đến 5 mẻ để thịt gà được tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô bao phủ đều).

Trời mưa lạnh làm gà chiên theo cách này lạ miệng cả nhà ai cũng thích mê

Đổ một ít dầu ăn vào chảo và đun cho đến khi nhiệt độ dầu ăn đạt 175 độ C (hoặc sôi).

Trời mưa lạnh làm gà chiên theo cách này lạ miệng cả nhà ai cũng thích mê

Rán từng mẻ bánh gạo cho đến khi bánh gạo có lớp ngoài vàng giòn (dưới 30 giây để tránh bánh gạo bị nổ). Vớt bánh gạo ra và để sang một bên trên giấy bếp để thấm bớt dầu thừa. Lặp lại với những chiếc bánh gạo còn lại. 

Chiên từng đợt những miếng thịt gà đã tẩm bột chiên giòn cho đến khi những miếng thịt gà vàng và chín (2 đến 3 phút). Vớt thịt gà ra và để sang một bên, để thịt gà trên giấy bếp để thấm bớt dầu thừa. Lặp lại với những miếng thịt gà còn lại. (Đừng cho quá nhiều thịt gà vào cùng một lúc vì nó có thể làm giảm nhiệt độ dầu ăn xuống). Để thịt gà thêm giòn, bạn hãy chiên thịt gà thêm một lần nữa. Để qua một bên.

Đổ nguyên liệu làm nước sốt vào chảo đun nóng. Đun sôi ở lửa vừa cho đến khi nước sốt đặc lại một chút (1 đến 2 phút). Khuấy liên tục. Cho gà rán và bánh gạo vào sau đó phủ nước sốt thật nhanh và thật đều. Cho các loại hạt nghiền, hạt và hành lá lên trên cùng để trang trí. Ăn gà chiên bỏng ngô khi còn nóng.

Trời mưa lạnh làm gà chiên theo cách này lạ miệng cả nhà ai cũng thích mê

Phần gà chiên bỏng ngô còn thừa có thể bảo quản trong hộp kín và cho vào tủ lạnh. Gà chiên bỏng ngô có thể không còn giòn như ngày đầu nhưng nó vẫn rất ngon!

Trời mưa lạnh làm gà chiên theo cách này lạ miệng cả nhà ai cũng thích mê

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen