qc-epoint

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

Quỳnh Trang 2020-04-16 07:00
- Gà sốt dầu hào là món ngon khó cưỡng, lại có thể chế biến dễ dàng trong thời gian ngắn.

Hầu như người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn món cánh gà. Cánh gà vừa mịn, dai, hương vị thơm và có thể chế biến bởi nhiều phương pháp như chiên, nướng, teriyaki v.v. Nếu đã chán các phương pháp chế biến quen thuộc thì hôm nay, bạn hãy thử làm cánh gà sốt dầu hào. Đây là một món ngon dễ lam lại có hương vị độc đáo, chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 4 cánh gà

- Vài củ hành khô

- 1 thìa canh dầu hào

-1 thìa cà phê bột năng

- Gừng, rau mùi

- Gia vị

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

Cách làm:

- Rửa sạch, chặt nhỏ cánh gà, thêm gia vị, dầu hào vào ướp cánh gà

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

- Thái nhỏ hành tây, cho dầu vào chảo, xào hành tây 

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

- Thêm cánh gà vào chảo, xào cho đến khi cánh gà chín đều

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

- Nêm gia vị vừa ăn, có thể thêm dầu hào và bột năng để tạo độ sánh cho món ăn

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

- Cuối cùng, cho gừng và rau mùi vào chảo. Bạn có thể thêm ớt tuỳ vào món ăn tuỳ vào khẩu vị của mỗi người.

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

Món cánh gà sốt dầu hào, đượm vị lại lạ miệng đã hoàn thành rồi!

Chán gà rán, gà rang thì làm cánh gà sốt dầu hào thơm nức mũi, cả nhà đều mê mẩn

Lưu ý: 

1. Không nên đun cánh gà quá lâu trong chảo, cánh gà sẽ bị khô 

2. Nước dầu hào tương đối mặn vì vậy bạn không cần bỏ thêm muối. Bạn cũng có thể nấu như vậy tương tự với thịt gà hoặc chân gà.

3. Thịt gà cần được ướp trước để gà được om sẽ thơm và ngon hơn.  

4. Nếu bạn thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt hoặc hạt tiêu vào món này.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint