Mách bạn cách pha bột để làm bánh tôm giòn rụm, thơm phức
Tin liên quan
Cách làm bánh tôm không khó, tuy nhiên cần có bí quyết để bánh tôm giòn rụm để lâu không bị mất đi độ giòn, làm cho món ăn bị ngán.
Cách làm bánh tôm: Lớp bột bao rất quan trọng
Nguyên liệu làm bánh tôm (cho 7 chiếc bánh):
- 100g bột gạo tẻ
- 50g bột năng
- 100g khoai lang bào sợi
- 2.5g muối
Chuẩn bị làm bánh tôm: Chọn tôm nhỏ để ăn cả vỏ, giàu canxi
-1g tiêu
-1g bột nghệ
- 50g tôm đồng
Chuẩn bị làm bánh tôm:
- Khoai nạo vỏ, bào sợi, ngâm nước muối 15 phút cho ra bớt nhựa, Trộn hỗn hợp bột muối, thêm 150ml nước trộn đều.
Cách làm bánh tôm: Trộn khoai thái sợi với bột
- Tôm rửa sạch, nếu to thì cắt râu, nếu nhỏ quá thì không cần Vớt khoai vẩy ráo nước, trộn đều với hỗn hợp bột.
- Rau sống có xà lách với rau mùi ngâm, rửa, ngâm muối, vẩy ráo, để ngăn mát tủ lạnh chờ đợi.
- Pha nước chấm: dùng thìa phở đong mắm, đường, cốt chanh mỗi loại 1 thìa, thêm 4 thìa nước lọc, rắc tiêu, tỏi bằm, ớt cắt nhỏ
Cách làm bánh tôm: Pha nước chấm cũng cần có nghề
Cách làm bánh tôm:
- Cho chảo cùng dầu lên, chờ dầu nóng sủi tăm thì múc 1 muôi nhỏ bột vào chảo,1 thìa tôm, mỡ ngang mặt bánh là ngon.
Cách làm bánh tôm: Rán nhỏ lửa
- Sau 1 phút lật mặt xuống cho tôm chín giòn, 1 phút sau lật lại thêm 1 chút cho bề mặt bột giòn là vớt ra lên giấy thấm dầu cho thật ráo mỡ.
- Cắt miếng bánh vừa ăn, đặt lên miếng xà lách rau mùi, cuộn lại chấm nước mắm chua ngọt rất ngon.
Bánh tôm quấn rau sống ăn rất non
Chúc các bạn thành công khi làm bánh tôm.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Bui Minh Ngoc thực hiện
Theo Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất