Mách bạn 3 cách làm bánh sữa chua từ những nguyên liệu đơn giản, con trẻ 'chén tì tì'

2021-10-05 13:30
- Hãy thử trổ tài với 3 cách làm bánh sữa chua tại nhà mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Bánh sữa chua là món bánh có hương vị ngọt ngậy mềm thơm, chinh phục được khẩu vị của rất nhiều người, kể cả người già lẫn con trẻ. Vị sữa ngon ngọt cùng lớp bánh mềm bông có thể khiến người ta ăn mãi không ngừng. 

Hấp dẫn là thế nhưng bánh sữa chua lại rất dễ chế biến chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Hãy thử trổ tài với 3 cách làm bánh sữa chua tại nhà mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây:

Cách làm bánh sữa chua phô mai

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

- 1 hộp sữa đặc (380g)

- 440 ml sữa tươi không đường

- 100g kem phô mai (hoặc 6 miếng phô mai)

- 2 hộp sữa chua không đường (200g)

- Nước lọc: 400 ml

Mách bạn 3 cách làm bánh sữa chua từ những nguyên liệu đơn giản, con trẻ 'chén tì tì'

Cách làm bánh sữa chua phô mai 

Cách làm sữa chua phô mai dẻo mịn

Bước 1:Cho nước lọc vào nồi rồi thêm phô mai và đun lên. Vừa đun vừa dùng phới lồng khuấy đều để phô mai tan ra. Khi phô mai tan ra hết thì tắt bếp và lọc qua rây để phô mai mịn hơn.

Bước 2: Cho sữa đặc, sữa tươi không đường, sữa chua vào nồi phô mai đã nấu rồi khuấy đều. Tiếp theo, đem hỗn hợp lọc qua rây cho mịn.

Mách bạn 3 cách làm bánh sữa chua từ những nguyên liệu đơn giản, con trẻ 'chén tì tì'

Cách làm bánh sữa chua phô mai 

 

Bước 3: Khi hỗn hợp đã mịn và còn ấm nóng, nhanh tay cho vào trong các hũ đựng sữa chua.

Bước 4: Lấy tấm khăn lớn và đặt một cái nồi vào giữa khăn, sau đó đổ nước ấm vào. Tiếp đó, cho các hũ sữa chua vào nồi rồi đậy nắp lại, phủ khăn lên và ủ trong khoảng 6 - 8 tiếng là được. Sau đó, cho các hũ sữa chua phô mai vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách làm bánh sữa chua chiên xù

Nguyên liệu:

Trứng gà: 4 quả;

Sữa tươi không đường: 100ml;

Sữa chua có đường: 100g;

Đường: 15g;

Bột bắp: 10g;

Miếng phô mai bò cười: 1 miếng;

Bơ lạt: 5g;

Sữa đặc: 20ml;

Bánh sandwich: 10 miếng;

Bột chiên xù: 200g;

Mách bạn 3 cách làm bánh sữa chua từ những nguyên liệu đơn giản, con trẻ 'chén tì tì'

Cách làm bánh sữa chua chiên xù

Các bước làm bánh sữa chua chiên xù

Để làm món bánh sữa chua chiên giòn thơm ngon, chiêu đãi gia đình bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Làm nhân bánh sữa chua

Bước 1. Khéo léo tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Cho lòng đỏ vào tô lớn, thêm 15g đường rồi dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi trứng chuyển vàng nhạt là được.

Bước 2. Thêm 20ml sữa đặc vào trứng rồi khuấy đều để sữa hòa quyện với trứng. Rây mịn bột bắp rồi cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy cho tất cả nguyên liệu trộn lẫn với nhau.

Bước 3. Cho 100ml sữa tươi lên bếp, nấu cho đến khi nóng thì tắt bếp. Để sữa nguội bớt thì cho vào tô bột khuấy đều. Bạn không để sữa quá nóng sẽ làm chín trứng, tọa hiện tượng lợn cợn, nhân không mịn. Sau đó bạn cho tiếp 100g sữa chua vào và khuấy đều.

Bước 4. Bắc hỗn hợp lên bếp, đun ở lửa nhỏ và khuấy đều liên tục để phần đáy không bị cháy xem đồng thời giúp hỗn hợp bột mịn. Sau khi nhân đặc sệt lại, dẻo thì tắt bếp. Tiếp đến bạn cho 1 miếng phô mai, 5g bơ lạc, 1ml vainilla vào trộn cùng.

Bước 5. Để nguội hỗn hợp rồi cho vào túi bắt kem, bọc kín miệng túi và để trong ngăn đá khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp nhân dẻo và đặc hơn, ăn sẽ ngon hơn. Nếu để ngăn đá 10 phút là đủ thời gian để nhân lạnh nhưng để ngăn mát bạn nên tăng lên 30 phút.

Làm vỏ bánh sữa chua

Bước 1. Cắt bỏ phần rìa bánh mì sandwich, giữ lại phần trắng bên trong và dùng cây cán bột cán mỏng từng miếng bánh mì. Quét một lớp mỏng sữa/sữa chua/nước lên 3 cạnh của miếng bánh mì.

Bước 2. Bạn gấp đôi bánh mì lại, dùng nĩa ép chặt phần rìa có quét sữa/sữa chua/nước lọc. Ép xong mặt này thì lật ngược lại để ép mặt dưới, điều này sẽ giúp bánh dính chặt hơn. Phần không được quét sữa/sữa chua/nước lọc sẽ là miệng bánh để bơm nhân vào.

Mách bạn 3 cách làm bánh sữa chua từ những nguyên liệu đơn giản, con trẻ 'chén tì tì'

Cách làm bánh sữa chua chiên xù

Nhồi nhân vào vỏ bánh

Nhân sau khi để lạnh thì bơm từ từ vào miệng bánh, sau đó dùng nĩa ép mạnh để viền bánh kết dính lại với nhau. Bạn có thể quét một ít nước để giúp miệng bánh kết dính tốt hơn. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết bánh mì.

Chiên bánh sữa chua

Đập 2 quả trứng gà vào tô, dùng phới khuấy đều cho trứng tan. Đồng thời đổ bột chiên xù ra đĩa. Bắt chảo lên bếp, thêm dầu và nấu sôi.

 Lần lượt nhúng bánh sữa chua qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù cho vào chảo để chiên. Bạn chiên cho đến khi hai mặt bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu là đã có thể thưởng thức. Thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại.

Cách làm bánh sữa chua hấp

Nguyên liệu:

- 200ml sữa chua

- 50g bột mì

- 2 quả trứng

- 5g đường

- Một ít nho khô, nước cam, một ít muối.

bánh sữa chua, cách làm bánh sữa chua,

Cách làm bánh sữa chua hấp

Các bước làm bánh sữa chua hấp

- Bước 1: Cho bột mì vào bát, thêm muối, đường và đập trứng vào.

- Bước 2: Đổ sữa chua vào trộn chung thành hỗn hợp mịn không vón cục.

- Bước 3: Vắt vài giọt nước cam hoặc nước chanh vào để loại bỏ mùi tanh của trứng sau đó khuấy đều. Thêm chút nho khô lên trên rồi bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc.

- Bước 4: Đặt bát bột vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 25 phút là bánh chín.

Với 3 cách làm bánh sữa chua trên đây, hy vọng bạn đã có thêm một món ăn hấp dẫn cho gia đình trong những ngày cuối tuần!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm